Sự cố kỹ thuật khiến các chuyến bay ở Vương quốc Anh có thể bị gián đoạn trong nhiều ngày

(CLO) Chính phủ Anh đang làm việc để đảm bảo hành khách mắc kẹt tại các sân bay trên khắp châu Âu có thể về nhà, khi một sự cố kiểm soát không lưu dự kiến sẽ còn ​​kéo dài trong nhiều ngày.

Hơn 1.500 chuyến bay đã bị hủy vào ngày 28/8, ngày nghỉ lễ ở Vương quốc Anh và là một trong những ngày du lịch bận rộn nhất mùa hè tại nước này. Lý do vì các nhân viên kiểm soát không lưu buộc phải chuyển sang hệ thống thủ công do sự cố kỹ thuật.

su co ky thuat khien cac chuyen bay o vuong quoc anh co the bi gian doan trong nhieu ngay hinh 1

Hơn 1000 chuyến bay đã bị hủy ở Anh do lỗi kiểm soát không lưu. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Hàng nghìn chuyến bay bị hủy, hàng triệu người mất điện khi bão tiến vào Washington

Trung Quốc sơ tán người dân, hủy bỏ các chuyến bay để tránh bão Talim

Virgin Galactic thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ

Sự cố chuyến bay của Cathay Pacific ở Hồng Kông làm 11 người bị thương

Điều này đã khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay ở châu Âu và xa hơn. “Hôm qua, chúng tôi bị mắc kẹt ở sân bay tới 7-8 tiếng", Maria Ball, một khách du lịch người Anh cho biết và nói rằng mình đã chờ ở sân bay Charles De Gaulle của Paris, sau đó phải di chuyển bằng ô tô trrong bốn giờ để về nhà sau đó.

Martin Rolfe, giám đốc điều hành Cơ quan Không lưu Quốc gia Anh (NATS), đã xin lỗi về lỗi kỹ thuật hôm thứ Ba và cho biết các cuộc điều tra ban đầu về vấn đề này cho thấy nó liên quan đến một số dữ liệu chuyến bay mà cơ quan này nhận được.

“Các hệ thống của chúng tôi đã phản hồi bằng cách tạm dừng xử lý tự động để đảm bảo rằng không có thông tin sai lệch nào liên quan đến an toàn của hệ thống không lưu”, ông cho biết.

Mark Harper, Bộ trưởng Giao thông vận tải, cảnh báo sẽ mất nhiều ngày để giải quyết vấn đề, mặc dù lỗi đã được khắc phục sau vài giờ sau khi được phát hiện. Việc hủy chuyến ảnh hưởng tới lịch trình của các hãng hàng không.

Thủ tướng Rishi Sunak cho biết ông hiểu mọi người đang thất vọng. “Bộ trưởng Giao thông Vận tải thường xuyên đối thoại với tất cả những người tham gia trong ngành và đảm bảo sẽ hỗ trợ hành khách về nhà nhanh nhất có thể", ông cho hay.

Công ty phân tích hàng không Cirium cho biết 790 chuyến bay khởi hành từ các sân bay của Vương quốc Anh và 785 chuyến bay đến đã bị hủy. Sân bay Heathrow yêu cầu hành khách liên hệ với hãng hàng không của họ trước khi đến sân bay vào thứ Ba.

Trung Kiên (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: