Tài sản Elon Musk tăng 168 tỷ USD chỉ 'sau một đêm', vượt ngưỡng 600 tỷ USD

(CLO) Theo thông tin từ tạp chí Forbes ngày 15/12, tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 168 tỷ USD chỉ trong một phiên, đưa tổng giá trị lên 677 tỷ USD.

Động lực chính đến từ thông tin SpaceX, công ty hàng không vũ trụ do ông sáng lập, chuẩn bị làm IPO vào năm tới và sắp thực hiện đợt bán cổ phần với định giá 800 tỷ USD.

Với 42% cổ phần tại SpaceX, ông Musk được Forbes nhận định đang có bước tiến lớn hướng tới mục tiêu trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản 1.000 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh. X/Investingcom
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh. X/Investingcom

Cùng ngày, danh sách tỷ phú Bloomberg Billionaires Index cũng ghi nhận mức tăng 167 tỷ USD trong tài sản của Musk, nâng tổng lên 638 tỷ USD. Tính từ đầu năm, ông đã có thêm 205 tỷ USD và tiếp tục giữ vững vị trí người giàu nhất hành tinh.

Bên cạnh SpaceX, Musk còn sở hữu 12% cổ phần tại Tesla. Cổ phiếu của hãng xe điện này đã tăng 13% trong năm nay bất chấp doanh số suy yếu, và riêng trong phiên 15/12 đã tăng gần 4% sau khi Musk tiết lộ công ty đang thử nghiệm taxi tự hành không có người giám sát an toàn ngồi ở ghế phụ.

Tháng trước, cổ đông Tesla cũng đã thông qua gói thù lao kỷ lục có thể mang về cho Musk thêm 1.000 tỷ USD – gói thưởng lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ, thể hiện sự tin tưởng của nhà đầu tư vào định hướng chuyển dịch sang AI và robot của Tesla.

Ngoài ra, tỷ phú Musk còn điều hành startup trí tuệ nhân tạo xAI, nơi ông nắm giữ 53% cổ phần. Công ty này đang thảo luận kế hoạch huy động thêm 15 tỷ USD với định giá khoảng 230 tỷ USD.

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: