Tạo điều kiện để kỹ sư, nhân viên người Việt Nam học hỏi công nghệ tiên tiến của Nhật Bản

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn lãnh đạo Công ty Shibata Gousei tại tỉnh Gunma (Nhật Bản) tiếp tục tiếp nhận thêm lao động Việt Nam, luôn quan tâm, tạo điều kiện để các kỹ sư, nhân viên người Việt Nam sinh sống, làm việc thuận lợi, nâng cao tay nghề, được học hỏi những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Chiều 15/12, ngay sau khi tới Nhật Bản, bắt đầu các hoạt động song phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Công ty Shibata Gousei tại tỉnh Gunma - một doanh nghiệp tiêu biểu về tự động hóa và sản xuất thân thiện với môi trường, động viên các lao động Việt Nam đang làm việc tại đây.

tao dieu kien de ky su nhan vien nguoi viet nam hoc hoi cong nghe tien tien cua nhat ban hinh 1

Thủ tướng nghe giới thiệu về hoạt động của công ty Shibata Gousei tại tỉnh Gunma.

Công ty Shibata Gousei thành lập năm 1968, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực lắp ráp, gia công ép nhựa, chế tạo khuôn mẫu cho bộ phận nhựa nội thất ô tô.Công ty là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Gunma đang tích cực thực hiện chuyển đổi số, áp dụng công nghệ số trong vận hành, sản xuất, hiện thực hóa dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động bằng máy móc.

Đồng thời, Công ty có nhiều giải pháp, sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm phát thải như sản phẩm từ đồ đựng tái chế, đồ đựng phân hủy sinh học (bằng sáng chế về cấu trúc hai lớp, trong đó lớp bên trong là nhựa thông dụng, lớp bên ngoài là nhựa phân hủy sinh học có khả năng phân hủy đến 90%).

Công ty có khoảng 400 nhân viên cả trong và ngoài nước, trong đó có 30 nhân viên người Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như kỹ sư lập trình, thiết kế, chế tạo các máy đóng gói tự động, máy gia công... Công ty đang mong muốn đầu tư vào Việt Nam.

tao dieu kien de ky su nhan vien nguoi viet nam hoc hoi cong nghe tien tien cua nhat ban hinh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao sự phát triển và thành tựu đạt được của công ty Shibata Gousei trong những năm qua.

Sau khi nghe giới thiệu về công ty và hoạt động, đóng góp của các nhân viên Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao sự phát triển và thành tựu đạt được của công ty trong những năm qua; đặc biệt là việc sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, tự động hóa, áp dụng công nghệ Internet vạn vật (IOT) trong vận hành, cũng như triển khai sáng kiến Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), sản xuất xanh, sản xuất sạch. Đây cũng là xu thế lớn của thế giới, là yêu cầu bắt buộc đặt ra hiện nay.

Thủ tướng vui mừng khi biết có nhiều kỹ sư, nhân viên Việt Nam đang làm việc tại công ty, đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong việc chế tạo thiết bị tự động hóa, chuyển đổi số của công ty, "coi công ty như nhà mình", trong điều kiện làm việc và đãi ngộ tốt.

Đặc biệt, Thủ tướng gửi lời cảm ơn và mong muốn lãnh đạo Công ty tiếp tục tiếp nhận thêm lao động Việt Nam, luôn quan tâm, tạo điều kiện để các kỹ sư, nhân viên người Việt Nam sinh sống, làm việc thuận lợi, nâng cao tay nghề, được học hỏi những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

"Tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản được thể hiện ngay trong nhà máy, người Việt Nam và Nhật Bản cùng chung sức, đồng lòng phát triển nhà máy theo xu thế tự động hóa và thân thiện với môi trường", Thủ tướng phát biểu.

tao dieu kien de ky su nhan vien nguoi viet nam hoc hoi cong nghe tien tien cua nhat ban hinh 3

Thủ tướng mong muốn lao động Việt Nam tại Nhật Bản luôn đoàn kết, chăm chỉ làm việc, nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề.

Thủ tướng chúc công ty thành công hơn nữa và đề nghị công ty nghiên cứu, hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, đóng góp cho quan hệ giữa tỉnh Gunma với Việt Nam và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nhật Bản vừa được thiết lập.

Với các lao động người Việt Nam, Thủ tướng mong muốn luôn đoàn kết, chăm chỉ làm việc, nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề, ngày càng tiến bộ, đóng góp cho công ty và cho quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, khi có điều kiện thì đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Tỉnh Gunma hiện có 45 doanh nghiệp của tỉnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như nhựa, thiết bị vận tải…

Ngày càng nhiều doanh nghiệp tỉnh Gunma quan tâm và mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh đạt khoảng 12.000 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại đây.

Xem thêm

Cử tri Vĩnh Long kiến nghị gỡ khó giá nông sản

Cử tri Vĩnh Long kiến nghị gỡ khó giá nông sản

(CLO) Ngày 5/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, bằng hình thức trực tuyến kết nối đến các điểm cầu 124 xã, phường trong tỉnh, với hơn 6.000 cử tri tham dự.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, ngày 5/5/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026.

Chuẩn hóa tài liệu, hồ sơ trên Hệ thống thông tin quản lý chương trình xây dựng VBQPPL

Chuẩn hóa tài liệu, hồ sơ trên Hệ thống thông tin quản lý chương trình xây dựng VBQPPL

(CLO) Theo Quy chế quản lý, vận hành và khai thác Hệ thống thông tin quản lý chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), tài liệu, hồ sơ dự án đăng tải trên Hệ thống phải là bản quét (scan) hoặc bản chụp từ bản giấy đã được ký, đóng dấu theo quy định; bản có chữ ký số đối với tài liệu, hồ sơ dự án là văn bản điện tử.

Sách giáo khoa không phải 'pháp lệnh', cần vận dụng linh hoạt trong dạy học

Sách giáo khoa không phải 'pháp lệnh', cần vận dụng linh hoạt trong dạy học

(CLO) Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, sách giáo khoa không phải là “pháp lệnh” mà chỉ là học liệu, cần được vận dụng linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Giáo viên có thể chủ động tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu khác để làm phong phú nội dung bài học, qua đó chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

(CLO) Đại diện Bộ Tư pháp khẳng định việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính sẽ được thực hiện theo hướng thực chất, gắn với chuyển mạnh từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, đi kèm các tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng và cơ chế giám sát hiệu quả. Với cách tiếp cận này, tình trạng phát sinh thêm điều kiện kinh doanh, “mọc ra” thủ tục mới làm gia tăng chi phí cho người dân, doanh nghiệp sẽ không tái diễn.

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

(CLO) Tại cuộc họp về dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ ngành, cơ quan liên quan cần ưu tiên tập trung giải quyết ngay và dứt điểm 2 vấn đề về: Kiện toàn vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của ACV để tăng cường trách nhiệm, hiệu quả, hiệu lực trong công tác chỉ đạo điều hành; tháo gỡ vướng mắc để thanh toán ngay cho các nhà thầu khối lượng đã thực hiện.

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Cỡ chữ bài viết: