Điều chỉnh kích thước chữ

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nâng cao chất lượng, bắt kịp xu hướng của báo chí hiện đại

(CLO) Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiến hành tổ chức Đại hội chi hội nhà báo nhiệm kỳ 2020-2022.

Audio

Được thành lập năm 2011, hơn 9 năm qua, dù hoạt động theo mô hình nào và trong hoàn cảnh nào, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (tiền thân là Báo điện tử Giáo dục Việt Nam) luôn gắn liền với tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tòa soạn đã chủ động mở rộng quan hệ, khai thác thế mạnh, hợp tác, liên kết các đơn vị để tin bài phong phú, củng cố các mối quan hệ, tổ chức hội thảo, sự kiện. Với vai trò là Cơ quan ngôn luận, là diễn đàn, với định hướng nội dung cập nhật, mang tính thời sự, tạo sự kết nối gần gũi hơn với bạn đọc và có sức ảnh hưởng, lan tỏa lớn, nhờ đó vị thế của Tạp chí nói chung và Chi hội nói riêng sẽ được tăng lên.

Chi hội đã hoàn thành các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. ảnh: Tùng Dương.

Chi hội đã hoàn thành các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua. ảnh: Tùng Dương.

Cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên và nhân viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã luôn đoàn kết, nỗ lực lao động, sáng tạo, vượt qua mọi áp lực, khó khăn trong thời đại bùng nổ thông tin, vượt qua mọi khắt khe của nghề báo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, của Hiệp hội và sự tin yêu của bạn đọc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận định, trong nhiệm kỳ vừa qua Chi hội đã hoàn thành các nhiệm vụ và hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong nhiệm kỳ tới: Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nội dung và hình thức phục vụ độc giả, Chi hội đã nắm bắt và triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022 tham mưu tư vấn cho Ban Biên tập nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. 

Tiếp tục xây dựng Chi hội vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần, nơi rèn luyện nhân cách đạo đức Hội viên – Nhà báo, nơi bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Tổ chức học tập quán triệt luật báo chí, động viên đội ngũ làm báo hiểu rõ quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Tham gia tích cực và có hiệu quả đối với các phong trào, hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phát động. Tạo điều kiện để các hội viên của Chi hội nâng cao phẩm chất, nghiệp vụ thông qua các lớp bồi dưỡng, trao đổi nghiệp vụ và chuẩn bị tích cực cho việc tham gia Giải báo chí Quốc gia, các giải báo chí khác do các bộ, ngành phát động. Nâng cao bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, kinh nghiệm làm báo trong và ngoài nước để hỗ trợ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ của Chi hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022, trong đó nhà báo Nguyễn Tiến Bình tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Thư ký Chi hội.