Điều chỉnh kích thước chữ

Tạp chí Vogue Italia in bìa trắng cho niềm hy vọng trước đại dịch Covid-19

(CLO) Tạp chí Vogue Italia nổi tiếng vừa gây sự chú ý lớn trong làng báo chí và thời trang thế giới trong số báo tháng 4 để trang bìa màu trắng, trống rỗng nội dung.

Audio
vogue-italia-cover

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 130 năm của tạp chí Vogue nói chung và 55 năm của Vogue Italy nói riêng có một ấn phẩm khác thường đến như vậy.

Khi các cửa hàng đóng cửa, các buổi chụp hình bị hủy bỏ và các viên chức nghỉ việc, tương lai của ngành công nghiệp thời trang Italia rơi vào tình trạng ảm đạm.

Nên nhớ, trong thời điểm huy hoàng nhất, các tạp chí thời trang có số lượng bản in bán ra cao khó tưởng tượng.

Nhưng bây giờ, họ cũng giống như các lĩnh vực của đời sống xã hội đất nước vùng Địa Trung Hải, đang đối mặt với một tương lai u ám trong bối cảnh virus Corona tàn phá.

Có lẽ đó là lý do Ban biên tập của tạp chí Vogue Italia quyết định để một trang bìa trống đầy ẩn ý cho số báo xuất bản vào tháng 4/2020.

“Có thể nói về bất cứ điều gì khác - trong khi mọi người đang chết, các bác sĩ và y tá đang mạo hiểm cuộc sống của họ và thế giới đang thay đổi mãi mãi - không phải là DNA của Vogue Italia”, tổng biên tập Emanuele Farneti viết.

Tổng biên tập Emanuele Farneti của tạp chí Vogue Italia

Tổng biên tập Emanuele Farneti của tạp chí Vogue Italia

Trong số báo này, Farneti đưa ra 3 vấn đề cấp thiết để bàn luận gồm: "Tưởng tượng cuộc sống sau đại dịch mà không tự thương hại”, “Tập hợp một cộng đồng nghệ sĩ bị mắc kẹt tại nhà để tạo ra một bức ảnh sống trong thế giới mới này” và “Lần đầu tiên in một trang bìa trắng trong lịch sử của tạp chí".

Vogue Italia đã chọn màu trắng là biểu tượng của một tương lai tươi sáng hơn.

Màu trắng là màu của đồng phục được các nhân viên y tế mặc ở tuyến đầu, chấp nhận nguy hiểm đến tính mạng của họ để cứu người khác và là khoảng trống cho những nỗ lực sáng tạo trong tương lai.

Trên tất cả: màu trắng không phải là đầu hàng, mà là một tờ giấy trắng đang chờ được viết, trang tiêu đề của một câu chuyện mới sắp bắt đầu.

Kiều Anh (Thecut)