Điều chỉnh kích thước chữ

Tập đoàn S&P tuyên bố gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande chính thức vỡ nợ

(CLO) “Chúng tôi đánh giá rằng Tập đoàn China Evergrande và chi nhánh tài chính nước ngoài Tianji Holding Ltd đã không thực hiện được các khoản thanh toán cho các trái phiếu bằng đô la Mỹ chưa thanh toán của họ”, S&P cho biết.

Với việc khởi nguồn cho cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc, Tập đoàn China Evergrande Group (3333.HK) đã chính thức bị cơ quan xếp hạng tín dụng S&P Global tuyên bố vỡ nợ vào thứ Sáu sau khi công ty này này vừa bỏ lỡ một khoản thanh toán trái phiếu vào đầu tháng này.

tap doan sp tuyen bo ga khong lo bat dong san trung quoc evergrande chinh thuc vo no hinh 1

Logo của China Evergrande tại Trung tâm China Evergrande ở Hồng Kông, Trung Quốc.

S&P cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đánh giá rằng Tập đoàn China Evergrande và chi nhánh tài chính nước ngoài Tianji Holding Ltd đã không thực hiện được các khoản thanh toán cho các trái phiếu bằng đô la Mỹ chưa thanh toán của họ”

S&P cũng nói thêm rằng Evergrande đã yêu cầu rút lại việc xếp hạng tín dụng của công ty sau khi tổ chức hạ cấp xuống “vỡ nợ có chọn lọc”, một thuật ngữ mà các công ty xếp hạng tín dụng sử dụng để mô tả một khoản thanh toán của công ty đó bị bỏ lỡ đối với một trái phiếu, nhưng không phải là với tất cả các trái phiếu của họ.

“Evergrande, Tianji, hoặc người được ủy thác đã không đưa ra thông báo hoặc bất kỳ xác nhận nào với chúng tôi về trạng thái của các khoản thanh toán”, S&P cho biết.

S&P Global là một tập đoàn dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York, chuyên về thông tin và phân tích tài chính. Công ty này có bốn nhánh chính: S&P Global Ratings (nghiên cứu đầu tư), S&P Global Market Intelligence (dữ liệu trực tuyến, nghiên cứu, tin tức và phân tích về nhiều loại tài sản), S&P Dow Jones Indices (nguồn tin lớn nhất thế giới về dữ liệu và nghiên cứu chỉ số) và S&P Global Platts (thông tin và nhận định giá của hàng hóa, năng lượng, dầu khí, kim loại và các thị trường nông nghiệp). Cổ phiếu của họ là thành phần của S&P 500 và niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán New York.

Huy Hoàng (Theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khởi đầu của dòng đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam trong 5 năm tới

(CLO) Ngày 25/6, trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, liên doanh giữa Tập đoàn Adani và Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát đã được UBND TP. Đà Nẵng trao chứng nhận cho phép tiến hành nghiên cứu đầu tư dự án Cảng biển Liên Chiểu.

Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm đất công có tổ chức, mang tính chất côn đồ ở Bình Thuận

(CLO) Ngày 27/6, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có công văn gửi các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.

Công bố điểm chuẩn lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp TP. HCM

(CLO) Chiều 27/6, Sở GD-ĐT TP. HCM vừa công bố  điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022- 2023.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia

(CLO) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới đồng chí Hun Sen và các nhà Lãnh đạo Campuchia, cùng toàn thể nhân dân Campuchia những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thăm, làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa

(CLO) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa.

Nóng 18h: ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Quân nhân tử vong sau khi cứu bé trai chới với giữa biển; Bộ Công an đề xuất cấp căn cước cho người không có quốc tịch Việt Nam; ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng…

Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh

(CLO) Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Liên hiệp Vương quốc Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ 28-30/6.

Tàu cá vận chuyển 85.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên biển Vũng Tàu

(CLO) Trong lúc tuần tra trên biển, Cảnh sát biển 3 phát hiện tàu chở 85.000 lít dầu không rõ nguồn gốc hàng hóa.

6 tháng đầu năm số doanh nghiệp gia nhập thị trường vượt mốc 100.000

(CLO) Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm nay, cơ quan quản lý ghi nhận có thêm 116.900 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường.