Điều chỉnh kích thước chữ

Tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng làm đồ họa cho báo điện tử

(CLO) Trong 2 ngày (8- 9/4) Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng làm đồ họa cho báo điện tử cho 30 Hội viên đến từ các Chi hội, Liên Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh.

Audio

Lớp tập huấn đã được Nhà báo Trần Việt Anh (Họa sĩ thiết kế Báo Nông thôn Ngày nay - Dân việt online) giới hiệu hướng dẫn những cách thức làm đồ họa mới như: Emagazine, Interactive.... đồng thời là những phần mềm xử lý chuyên nghiệp mới nhất hiện nay. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận, nâng cao kiến thức, thực hành làm các tác phẩm trên báo điện tử thông qua hình thức đồ họa, đáp ứng xu thế và yêu cầu đọc báo ngày cao của độc giả.

Nhà báo Trần Việt Anh, Họa sĩ thiết kế Báo Nông thôn Ngày nay trực tiếp hướng dẫn học viên thực hiện. Ảnh: Hoàng Giao

Nhà báo Trần Việt Anh, Họa sĩ thiết kế Báo Nông thôn Ngày nay trực tiếp hướng dẫn học viên thực hiện. Ảnh: Hoàng Giao

Đây là một hoạt động thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hướng tới hội viên. Trong thời kỳ mạng xã hội bùng nổ, báo chí cần phải liên tục thay đổi mới mình từ nội dung cho tới hình thức.

Kết thúc lớp tập huấn, 30 học viên đã nắm được cơ bản cách làm đồ họa với những thiết bị mà trước đây tưởng rằng không thể làm được. Hoàn thành lớp học, Hội Nhà báo Việt Nam đã cấp chứng chỉ cho các học viên.

Hoàng Giao