Điều chỉnh kích thước chữ

Tập huấn về truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo

(CLO) Ngày 13/11, tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông tổ chức khóa tập huấn “Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo”.

Tham gia lớp học có gần 30 phóng viên, biên tập viên và cán bộ quản lý của các cơ quan báo chí trung ương và một số cơ quan báo chí địa phương tại khu vực phía Nam, miền Trung Tây Nguyên. Ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) đã đến dự.

Ông Vũ Mạnh Cường, Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y Tế) trình bày chuyên đề Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 tại khóa tập huấn.

Ông Vũ Mạnh Cường, Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y Tế) trình bày chuyên đề Truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 tại khóa tập huấn.

Tại khóa tập huấn, các giảng viên đã trình bày các chuyên đề: Truyền thông nguy cơ và cách thức triển khai hiệu quả từ góc độ của Bộ Y tế; Truyền thông nguy cơ nhìn từ góc độ quản lý Nhà nước về báo chí và truyền thông; Kỹ năng truyền thông khi có những vấn đề nguy cơ, tác động lớn đến đời sống xã hội...

Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn chia sẻ một số câu chuyện điển hình, kinh nghiệm trong xử lý khủng hoảng truyền thông và vấn nạn tin giả.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trong năm 2020 nhằm thực hiện sáng kiến Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ tương tác, trao đổi, thảo luận cùng với chuyên gia và giảng viên về những nội dung liên quan tới truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo. Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 13 đến 15-11.

PV

 
 
Tin mới
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các tên 'bay lắc'

(CLO) Hùng cầm đầu đường dây nhưng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 2 “chân rết” là Hiếu và Dũng để cung cấp ma túy cho khách hàng “bay lắc”.

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".

Thuê bao Apple Music cho sinh viên tại Việt Nam tăng giá gần 20%

(CLO) Mức điều chỉnh tăng từ 1,49 USD lên 1,99 USD/tháng được áp dụng với thuê bao Apple Music dành cho sinh viên tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(CLO) Ngày 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.