Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Bắt thêm một đối tượng giả danh phóng viên tống tiến doanh nghiệp

(CLO)- Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện đã bắt tạm giam Vũ Thị Hải Hoàng (28 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Báo nói Công luận

Vũ Thị Hoàng Hải được xác định là một trong các nghi phạm tham gia vụ tống tiền doanh nghiệp cùng với Ngô Văn Khích (còn gọi là Đăng Hạ, 34 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trước đó, tối 23/10, Phòng cảnh sát hình sự, Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Cảnh sát thu giữ nhiều máy tính, điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí ở Hà Nội, thẻ hội viên Hội Nhà báo, thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.Tại cơ quan công an, bước đầu Khích khai nhận đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử.

 Đối tượng Ngô Văn Khích (tức Đăng Hạ), Vũ Thị Hải Hoàng và tang vật mà cơ quan Công an tạm thu giữ  

Lợi dụng danh nghĩa này, Khích về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm. Sau đó, Khích viết bài và cấu kết với một số người khác để đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Khích và Vũ Thị Hải Hoàng về tội danh Cưỡng đoạt tài sản. Vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Quang Duy