Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Phát hiện 1 phụ nữ cùng đi chuyến bay VJ458

(CLO) Chiều 26/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, có một phụ nữ đi trên chuyến bay VJ458 (là F1 của các bệnh nhân Covid-19), sau khi hạ cánh đã đi taxi và xe khách về quê.

Audio
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phát hiện các bệnh nhân Covid-19 trên chuyến bay VJ458 lịch trình Phú Quốc - Nội Bài, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương đã tiến hành rà soát và phát hiện có chị L.T.N.A. (23 tuổi, ngụ xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đi trên chuyến bay, là F1 của các bệnh nhân Covid-19. 

Theo điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thọ Xuân, chị A. bay từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h00 ngày 22/3, sau đó đi taxi ra bến xe bắt xe Hiền Lan về cơ quan tại khu 6, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân. Trong suốt quá trình di chuyển trên máy bay và xe khách, L.Th.Ng.A. có đeo khẩu trang. Ngày 23/3, làm việc cả ngày tại cơ quan. Ngày 24/3, làm việc cả ngày tại cơ quan, tối đi ăn tại quán Dũng Lành, khu 5, thị trấn Lam Sơn, khoảng từ 19h30 đến 20h45 với 4 người làm cùng cơ quan. Ngày 25/3, làm việc cả ngày tại cơ quan, tối đi ăn tại quán Trường Thu, khu 3, thị trấn Lam Sơn khoảng từ 20h đến 21h30 với 3 người làm cùng.

Trong sáng 26/3, CDC Thanh Hóa cùng với các ngành chức năng đã đưa chị A. đến cách ly tập trung tại Trung tâm Cách ly dịch Covid-19 huyện Thọ Xuân, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm lần 1, chiều 26/3, chị A. là âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F2 đã được yêu cầu cách ly tại gia đình để theo dõi, giám sát. Ngoài ra, CDC Thanh Hóa cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục rà soát những trường hợp là F1 và F2 liên quan đến chuyến bay VJ458.

Bên cạnh đó, đội truy vết CDC đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2 bao gồm nhà xe Hiền Lan; quán thị chó Dũng Lành, khu 5, thị trấn Lam Sơn; quán trứng nướng Trường Thu, khu 3, thị trấn Lam Sơn (cạnh đèn xanh, đèn đỏ) và các trường hợp đến giao dịch với F1. Thông báo thông tin và phối hợp với các địa phương liên quan để tiến hành truy vết F2, F3, các mốc dịch tễ liên quan.

Hà Anh