Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Tăng cường đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự tại các Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(CLO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công điện khẩn số 18/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ảnh: HĐ

Ảnh: HĐ

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 được tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và được thực hiện theo Quy chế mới với trách nhiệm tổ chức toàn diện của các tỉnh. Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tại tỉnh diễn ra đúng quy chế, đảm bảo an ninh, an toàn và phòng, chống dịch Covid-19 tại các Điểm thi, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu:

Kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các Điểm thi khó khăn không đảm bảo về dịch vụ ăn nghỉ.

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, người nhà thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi, đặc biệt thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các khu vực bị ảnh hưởng thiên tai tham dự kỳ thi; tuyệt đối không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Đặc biệt, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các Điểm thi, như: vệ sinh tiêu độc khử trùng trong khuôn viên và xung quanh Điểm thi đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, thiết bị đo thân nhiệt, phòng y tế; chuẩn bị đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.

Yêu cầu tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham dự kỳ thi phải đeo khẩu trang (các Điểm thi cung cấp cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh không mang khẩu trang khi đến Điểm thi; đối với những thí sinh sử dụng khẩu trang có dấu hiệu nghi gắn thiết bị không được phép mang vào phòng thi phải yêu cầu dùng khẩu trang do Điểm thi cung cấp); thực hiện đảm bảo giãn cách cho thí sinh trong các phòng thi; bố trí phòng thi dự phòng phù hợp với số thí sinh, phòng thi của Điểm thi; bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh dự thi.

Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự tại các Điểm thi trên địa bàn tỉnh; bố trí lực lượng công an chính quy bảo vệ vòng trong để bảo vệ đề thi, bài thi an toàn và lực lượng công an bảo vệ vòng ngoài tuyệt đối không để người dân tụ tập đông bên ngoài khu vực thi hoặc người không có phận sự vào khu vực thi.

Hà Anh

 
 
Tin mới
Năm 2022, Bắc Ninh sẽ

(CLO) Với kỳ vọng cho sự bứt phá và phát triển bền vững hơn trong năm 2022, Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của thị trường bất động sản công nghiệp tại miền Bắc, dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu cho hoạt động công nghiệp.

SUV hiệu năng cao BMW XM sẽ được sản xuất trong năm 2022

(CLO) Mẫu concept về dòng SUV hiệu năng cao của BMW có động cơ V8 và mô-tơ điện, sản sinh công suất 750 mã lực cùng mô-men xoắn 999 Nm.

Giá Bitcoin hôm nay 1/12: Hoạt động kém hơn ETH và altcoin

(CLO) Trong 24 giờ qua, Bitcoin hoạt động kém hiệu quả khi Ether và các loại tiền số thay thế (altcoin) khác tăng giá. Giá BTC hiện giao dịch ở mức 57.000 USD.

EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Ghi nhận tháng giảm mạnh nhất trong gần 2 năm

(CLO) Giá dầu thô thế giới giảm mạnh phiên cuối tháng, đưa mức giảm trong cả tháng 11/2021 lên khoảng 20%, mức giảm hàng tháng nhiều nhất kể từ tháng 3/2020.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Các nước ASEAN siết chặt quy định đề phòng biến thể Omicron

(CLO) Nhằm ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập, ngày 30/11, các nước ASEAN tiếp tục siết chặt các quy định đề phòng với biến thể mới này.