Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Trưng dụng trường Đại học Hồng Đức làm điểm cách ly

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có ý kiến chỉ đạo về việc bố trí các cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, trưng dụng ký túc xá Đại học Hồng Đức, Trường Chính trị tỉnh làm các cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh.

Audio
Trưng dụng trường Đại học Hồng Đức làm điểm cách ly. Ảnh: HĐ

Trưng dụng trường Đại học Hồng Đức làm điểm cách ly. Ảnh: HĐ

Ngày 22/7/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá có văn bản đề xuất trưng dụng các khu ký túc xá của Trường Đại học Hồng Đức, Trường Chính trị tỉnh để bố trí làm các cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hoá thống nhất trưng dụng các khu ký túc xá và giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức, Trường Chính trị tỉnh và các đơn vị có liên quan, khẩn trương tiến hành củng cố, bố trí các khu cách ly; thành lập khung quản lý (có quân sự, công an, y tế, lực lượng của các nhả trường) và tổ chức tiếp nhận, phân luồng, cách ly công dân đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, giao Trường Đại học Hồng Đức, Trường Chính trị tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương thực hiện việc di chuyển sinh viên và những tài sản, cơ sở vất chất không dùng cho nhiệm vụ cách ly để bản giao các khu ký túc xá cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý trước ngày 25/7/2021; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân.

Đặc biệt, việc bố trí số người cách ly trong 1 phòng phải đảm bảo giãn cách theo đúng quy định nhằm kiểm soát chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo. Cho phép ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với các cơ sở đủ điều kiện theo quy định để cung cấp suất ăn hằng ngày cho công dân, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, ngay khi diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thanh Hóa đã huy động cả hệ thống chính trị, tập trung nguồn lực cao nhất để thực hiện “Mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong đó chú trọng đặc biệt đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân trước đại dịch.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Từ ngày mai, Lào Cai cho phép phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao hoạt động trở lại

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại như: phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.

Ông lớn công nghệ Google dự kiến cung cấp thêm kênh miễn phí nền tảng Smart TV trong thời gian tới

(CLO) Nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn cho người dùng, Google dự kiến trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm các kênh truyền hình miễn phí trên các thiết bị ngoại vi được cung cấp bởi Google TV.

iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.