(CLO) Dựa trên nhu cầu hoạt động nghiệp vụ của các nhà báo, hội viên và sự đồng ý của Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 9/12/2021, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ thành lập và ra mắt “Câu lạc bộ Ảnh báo chí”.
Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên; Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc Đài PTTH tỉnh. Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội Nhà báo; lãnh đạo các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh, cùng gần 40 thành viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phát biểu giao nhiệm vụ
Câu lạc bộ Ảnh báo chí được thành lập với mục đích là tập hợp các nhà báo, hội viên yêu thích và đam mê hoạt động nhiếp ảnh nói chung, ảnh báo chí nói riêng. Nhiệm vụ của các thành viên là tham gia sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí về các sự kiện chính trị, lịch sử và các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Ảnh tỉnh Thái Nguyên
Tại buổi ra mắt, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Bảo Lâm khẳng định: "Chúng tôi kỳ vọng, với sự ra đời của Câu lạc bộ ảnh báo chí, trong thời gian tới sẽ có nhiều tác phẩm ảnh báo chí tốt, đăng các báo, tạp chí của địa phương và trung ương. Mong các hội viên tích cực tham gia các triển lãm, các cuộc thi ảnh báo chí trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Đồng thời, tập hợp, lưu trữ tư liệu ảnh báo chí, bồi dưỡng phát triển đội ngũ nhà báo, hội viên, trao đổi nghiệp vụ, kỹ thuật, kinh nghiệm tác nghiệp trong lĩnh vực ảnh báo chí. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin tuyên truyền của tác phẩm báo chí và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của hội viên tại các cơ quan báo chí đang công tác".
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ảnh ra mắt
Câu lạc bộ hoạt động theo nhiệm kỳ 5 năm, gồm một chủ nhiệm, một phó chủ nhiệm, ba ủy viên ban chấp hành. Trên tinh thần tự nguyện, tự giác dưới sự quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ảnh báo chí sẽ bắt tay vào triển khai các hoạt động cho hội viên, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong sáng tác quảng bá, lưu trữ các tác phẩm ảnh báo chí của các hội viên, phục vụ cho nhiệm vụ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Hội nhà báo.
(CLO) Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định mời trọng tài FIFA người Malaysia điều hành trận đấu giữa CLB Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa tại vòng 17 LPBank V.League 2024/25, dù trận đấu này có sự hỗ trợ của công nghệ VAR.
(CLO) Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ phát sóng trở lại trên VTV1 vào lúc 20h10 ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 5/3 tới đây.
(CLO) Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ vướng mắc cho 11 dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.
(CLO) Ngày 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 2/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.
(CLO) Dù chưa được cấp phép khai thác khoáng sản, nhưng cả ngàn khối đất vẫn được vận chuyển ra khỏi dự án rồi đổ rải rác tại các điểm khác nhau. Vụ việc được phát hiện khi một bãi đất trống trong khu vực dân cư bỗng đầy lên bất thường.
(CLO) Báo chí trên mạng xã hội không chỉ là xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, đòi hỏi cách đưa tin ngắn gọn, trực quan và phù hợp với thói quen người dùng.
(CLO) Ngày 2/4, Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza với kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn hơn và đưa vào vùng an ninh do nước này kiểm soát.
(CLO) Chính quyền Trung Quốc vừa cấp giấy phép đầu tiên cho dịch vụ taxi bay không người lái, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc phát triển giao thông hàng không tầm thấp.
(CLO) Nga đẩy mạnh tuyển quân với đợt nhập ngũ lớn nhất trong nhiều năm, trong khi Đức lần đầu tiên triển khai quân thường trực sát Kaliningrad của Nga, làm gia tăng căng thẳng quân sự ở Đông Âu.
(CLO) Nhà Trắng xác nhận rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố mức thuế quan mới trong tuần này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về quy mô và phạm vi của các biện pháp, khiến các nhà quan sát lo ngại về khả năng chiến tranh thương mại toàn cầu leo thang.
(CLO) Ngày 1/4, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà báo Phú Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chuyên đề "Biên tập và rút tít báo chí hiện đại". Sự kiện này thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên và hội viên các chi hội nhà báo trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Ngày 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi khai mạc lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 30 học viên, là lãnh đạo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Sáng 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng sản xuất và Phát triển nội dung báo chí, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI". Chương trình thu hút hơn 100 hội viên, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tham gia.
(CLO) Chiều 27/3, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).
(NB&CL) Nghị quyết 18-NQ/TW, một bước đi quan trọng trong chiến lược đổi mới hệ thống chính trị, đã đặt ra yêu cầu kép đối với các cơ quan báo chí: trước hết là “gọn”, sau đó là “tinh”. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan báo chí không chỉ cần giảm số lượng nhân sự mà còn phải nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên và nhà báo.
(CLO) Trong các ngày từ 22- 23/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khóa bồi dưỡng với chủ đề “Kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động”.
(CLO) Trong suốt các giai đoạn lịch sử đấu tranh cách mạng, cùng với báo giới cả nước, những người làm báo Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, gian khổ để làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí để nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo luôn được Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị chú trọng nhằm hướng tới nền báo chí hiện đại chuyên nghiệp và nhân văn.
(CLO) Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu, đã có những đóng góp quan trọng tại Hội thảo quốc tế "Patria" lần thứ IV về thông tin và truyền thông, diễn ra từ ngày 17-22/3 tại La Habana, Cuba.
(NB&CL) Việc thẩm định, sàng lọc tác phẩm từ các cơ quan báo chí, các chi hội cơ sở ở địa phương luôn là một trong những khâu trọng yếu để sàng lọc nên những tác phẩm chất lượng cho mỗi mùa giải Báo chí Quốc gia. Mùa Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX – năm 2024 cũng vậy, sự sàng lọc cẩn trọng và sáng suốt từ cơ sở sẽ là nền tảng để có được những tác phẩm báo chí chất lượng tốt nhất…
(CLO) Nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế truyền thông chính trị kỹ thuật số “Patria” lần thứ IV diễn ra tại La Habana - Cuba, ngày 19/3, Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba.