Thành phố Hải Dương: Bốc thăm giáo viên chủ nhiệm

(CLO) Nhằm hiệu quả và đạt chất lượng trong giảng dạy, sàng lọc giáo viên có kinh nghiệm, phòng GD&ĐT TP Hải Dương đã tổ chức bốc thăm chọn giáo viên chủ nhiệm.

Trưởng phòng GD&ĐT TP Hải Dương, bà Lê Thị Mỹ Phương cho hay, hiện tại việc phân lớp cho các học sinh khối lớp 1 và khối lớp 6 được thực hiện theo phần mềm ngẫu nhiên, được chia theo tỉ lệ nam – nữ và sĩ số/ lớp học.

Ngay sau khi xong công đoạn sắp xếp lớp học, các trường đồng loạt tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm. Trong buổi bốc thăm sẽ có sự chứng kiến của các lãnh đạo địa phương, lãnh đạo phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Thanh tra nhân dân, dại diện phụ huynh của các lớp và các giáo viên được dự kiến phân công chủ nhiệm.

Hình ảnh giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn thực hiện bốc thăm chủ nhiệm lớp 6. Ảnh: internet.

Hình ảnh giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn thực hiện bốc thăm chủ nhiệm lớp 6. Ảnh: internet.

Do đó, ngay sau khi giáo viên bốc thăm xong, giáo viên phải giơ cao lá phiếu có ghi tên lớp chủ nhiệm để mọi người cùng chứng kiến và tiến hành lập biên bản.

Chiều nay 1/9, tất cả các trường hoàn thành việc bốc thăm giáo viên chủ nhiệm với các lớp đầu cấp, đến ngày 3/9, toàn bộ học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố tựu trường và nhận lớp, nhận giáo viên chủ nhiệm.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: