Điều chỉnh kích thước chữ
Bắc Ninh:

Tháo dỡ phong tỏa thôn có người dương tính Covid-19

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành tháo dỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, (tỉnh Bắc Ninh) sau 22 ngày bị phong tỏa để dập dịch do trong thôn có ca dương tính Covid-19.

Audio

Tối 20/2, các chốt kiểm soát dịch tại thôn Nhiêu Đậu được gỡ bỏ và kết thúc giãn cách xã hội xã Lâm Thao. Khoảng 1000 người dân tại thôn này phấn khởi trước việc cuộc sống bình thường trở lại.

Trước đó, ngày 28/1, tại thôn Nhiêu Đậu xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên, BN 1.565 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1552 ở Hải Dương. BN 1.565 và 1.552 cùng làm việc trong Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam.

Cơ quan chức năng gỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu. Ảnh: TL

Cơ quan chức năng gỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu. Ảnh: TL

Ngay khi có bệnh nhân mắc Covid-19, tỉnh Bắc Ninh quyết định phong tỏa thôn Nhiêu Đậu và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 để dập dịch.

Đến nay, thôn Nhiêu Đậu không xuất hiện thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh công tác truy vết, huyện Lương Tai đã thành lập hàng chục chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ việc người và phương tiện ra vào thôn Nhiêu Đậu và xã Lâm Thao.

Trước gỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu và bỏ giãn cách xã hội đối với xã Lâm Thao, cơ quan chức năng huyện Lương Tài đã phối hợp với ngành y tế tỉnh Bắc Ninh xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho tất cả người dân trong thôn và mọi người đều có kết quả âm tính.

Xã Lâm Thao giáp huyện Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương nên nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Do đó, huyện Lương Tài tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các điểm trọng yếu tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

PV

Bình Luận