Thêm 42 người Palestine thiệt mạng khi Israel ném bom ở Gaza, nạn đói đang lan rộng

(CLO) Theo nguồn tin y tế từ Al Jazeera, ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel trên khắp Dải Gaza.

Lực lượng Israel đã tăng cường không kích vào các khu vực trung tâm, trong khi xe tăng tiến sâu hơn vào phía bắc và phía nam của vùng đất của người Palestine đang bị bao vây này.

them 42 nguoi palestine thiet mang khi israel nem bom o gaza nan doi dang lan rong hinh 1

Người Palestine chờ nhận đồ ăn do một bếp từ thiện nấu ở Khan Younis, phía nam Dải Gaza. Ảnh: Hatem Khaled/Reuters.

Reuters dẫn lời các nhân viên y tế cho biết, sáu người đã thiệt mạng trong hai cuộc không kích vào một ngôi nhà và khu vực gần Bệnh viện Kamal Adwan ở Beit Lahiya, phía bắc Gaza. Tại Khan Younis ở phía nam, một cuộc không kích vào xe máy đã cướp đi sinh mạng của bốn người.

Ở phía đông Khan Younis, một cuộc tấn công khác nhằm vào một trại lều nơi các gia đình tản cư đang trú ngụ đã giết chết ít nhất năm người và làm nhiều người khác bị thương.

Tại trại tị nạn Nuseirat, máy bay chiến đấu của Israel tiến hành nhiều cuộc không kích, phá hủy một tòa nhà cao tầng và phá hỏng các con đường gần các nhà thờ. Theo các quan chức y tế tại Bệnh viện al-Awda trong trại, ít nhất 11 người đã thiệt mạng.

Một tuyên bố từ bệnh viện này cho biết hàng chục gia đình bị mắc kẹt trong nhà của họ sau khi xe tăng Israel tiến vào từ phía bắc trại. Xe cứu thương không thể tiếp cận các khu vực này vì pháo kích liên tục.

Liên hợp quốc cảnh báo hơn hai triệu người dân Gaza đang bị mắc kẹt với rất ít lương thực và hoàn toàn không có nước uống an toàn.

"Thực phẩm khan hiếm, và nạn đói đang đến gần. Phần lớn nguồn nước tại Gaza không thể uống được. Không có nơi trú ẩn, nhiều gia đình phải sống trong những ngôi nhà bỏ hoang hoặc ngoài trời", Liên hợp quốc cho biết.

Tờ Al Jazeera cho biết rằng nhiều gia đình phải sống cầm cự trong nhiều ngày chỉ bằng nước uống và quả chà là. Nhiều người không thể cứu được thân nhân của mình, bị chôn vùi dưới đống đổ nát do pháo kích và không kích của Israel.

Cuộc chiến tại Gaza tiếp tục leo thang chỉ một ngày sau khi Israel và nhóm Hezbollah ở Lebanon đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Điều này đã nhen nhóm hy vọng về một thỏa thuận tương tự giữa Israel và Hamas. Tuy nhiên, dù đã có nhiều nỗ lực đàm phán, tiến triển để đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza vẫn rất ít. 

Cao Phong (theo Al Jazeera, Reuters)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: