Khuyến cáo được đưa ra sau khi một du khách gặp nạn trong lúc chinh phục tuyến Cột Điện trên núi Bà Đen.
Trước đó, ngày 8/3, một nam du khách leo núi đến khu vực trụ số 98 trên tuyến Cột Điện thì bất ngờ bị trượt ngã do địa hình dốc và gồ ghề. Cú ngã khiến du khách bị đa chấn thương, trong đó nghiêm trọng nhất là gãy xương đòn khiến nạn nhân không thể tự di chuyển.
Ngay sau khi nhận được thông tin, đội cứu hộ đã nhanh chóng băng rừng tiếp cận hiện trường. Tại đây, các nhân viên y tế đã tiến hành sơ cứu, cố định vết thương và sử dụng cáng chuyên dụng để đưa nạn nhân xuống núi an toàn. Hiện tại, nam du khách đã được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục điều trị.
Đây không phải lần đầu Ban Quản lý núi Bà Đen đưa ra cảnh báo. Hôm 23/1, có 3 du khách leo núi Bà Đen đã bị lạc đường do trời tối, tại khu vực trạm phát sóng Viettel (đường sau Chùa Bà). Sau đó, đội cứu hộ cứu nạn của khu du lịch đã hỗ trợ "giải cứu" nhóm du khách xuống núi an toàn.
Với độ cao gần 1.000m, núi Bà Đen là điểm rèn luyện thể lực quen thuộc của du khách. Đặc biệt, tuyến đường Cột Điện mang đến một hành trình đầy cảm hứng với lộ trình đi qua 117 cột điện. Với thời gian leo núi khoảng 4 giờ, du khách sẽ trải nghiệm sự kết hợp giữa những bậc thang đá vững chắc và các đoạn dốc tự nhiên, hấp dẫn và đầy thử thách.
Tuy nhiên, núi cao với các bậc đá gồ ghề và dốc đứng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với người chưa quen địa hình. Từ đầu năm đến nay, tại khu vực leo núi đã xảy ra nhiều trường hợp du khách trượt ngã hoặc đi lạc. Nhiều người, trong đó có các nhóm phượt thủ, gặp tai nạn hoặc mất phương hướng do tự ý đi vào các cung đường nguy hiểm.
Hồi cuối năm 2025, hoạt động leo núi Bà Đen đã phải tạm dừng hơn 2 tháng do thời tiết bất lợi và nguy cơ sạt lở trong mùa mưa.