Điều chỉnh kích thước chữ

Thi tốt nghiệp THPT: Đề văn dài, học sinh kêu không kịp viết hết ý!

(CLO) Có thí sinh cho rằng đề thi sẽ phù hợp với những bạn thi để lấy điểm xét tốt nghiệp, còn các bạn thi ban D, ban C sẽ khó để phiêu và phô diễn hết kiến thức.

Audio

Đề Ngữ văn năm nay có bố cục 2 phần (đọc hiểu và làm văn). Phần đọc hiểu là đoạn trích từ cách sống từ bình thường trở nên phải phi thường, Inamori Kazuco.

Phần làm văn, yêu cầu học sinh trình bày suy nghĩ về trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

Và phân tích đoạn trích trong bài "Đất nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Với bố cục đề thi 120 phút nhiều học sinh cho rằng đề văn dài nên chưa kịp viết hết ý đã hết giờ.

Đề văn được cho rằng là quá dài so với thời lượng 120 phút (ảnh Trinh Phúc).

Đề văn được cho rằng là quá dài so với thời lượng 120 phút (ảnh Trinh Phúc).

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, bạn Nguyễn H.T, học sinh Trường Marie Curie Hà Nội cho rằng, với đề thi yêu cầu học sinh phân tích khổ thơ có 27 câu thơ khiến những kiến thức được học, được biết không thể trình bày hết trong thời gian 120 phút.

Nhiều học sinh yên tâm sau khi thi đề Ngữ Văn (ảnh Trinh Phúc).

Nhiều học sinh yên tâm sau khi thi đề Ngữ Văn (ảnh Trinh Phúc).

Phần nghị luận xã hội nói về suy nghĩ về, “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày” là một vấn đề rất hay nhưng để nói một cách thấu đáo cũng cần phải có thời gian để viết hết ý.

“Sẽ phù hợp với những bạn thi để lấy điểm xét tốt nghiệp, còn các bạn thi ban D, ban C sẽ khó để phiêu và phô diễn hết kiến thức” – bạn Nguyễn H. T chia sẻ.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú, nhiều bạn cho rằng đề thi không gây bất ngờ. Bố cục đề phù hợp với đề thi tham khảo.

Bạn Trần Thu Hằng cho rằng, em nghĩ mình được 6 điểm. Với năng lực học sinh theo khối A với đề này sẽ rất khó để đạt điểm cao.

Đồng quan điểm bạn Nguyễn Hoàng Thanh cho rằng em chỉ mong đạt được 7 điểm. Vì đề năm nay dài, không kịp để viết hết kiến thức mình có.

Trinh Phúc