Điều chỉnh kích thước chữ

Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tọa đàm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tọa đàm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Audio
(congluan.vn) - Chiều 10/10, UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) nhằm tuyên dương, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế trên địa bàn thị xã.
 
 
 Báo Công luận
 
 
Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh và thị xã Hồng Lĩnh với nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã phát triển. Năm 2004, trên địa bàn thị xã có 66 doanh nghiệp, với tổng nguồn thu từ các loại thuế đạt 4,24 tỷ đồng; đến nay sau 10 năm Hồng Lĩnh đã có 254 doanh nghiệp với tổng nguồn thu đạt 35 tỷ đồng, đã đóng góp đáng kể vào thu ngân sách cho địa phương, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã, xoá đói, giảm nghèo; tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, xã hội…
 
Thời gian qua, mặc dù còn gặp một số khó khăn nhưng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở thị xã Hồng Lĩnh đã nỗ lực duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 9 tháng đầu năm nay trên địa bàn thị xã tăng khá so với cùng kỳ; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở thị xã Hồng Lĩnh đã nộp thuế công thương nghiệp - dịch vụ ngoài quốc doanh gần 35 tỉ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.
 
 
 Báo Công luận
 
 
UBND thị xã Hồng Lĩnh trao bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu 2014
 
Tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp nêu lên một số khó khăn về việc thiếu vốn sản xuất kinh doanh, giá cả thị trường biến động, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cùng ngành nghề… đồng thời mong muốn chính quyền, các cơ quan ban ngành tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động ổn định, phát triển bền vững, đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương.
 
Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã Hồng Lĩnh đã công bố quyết định của UBND thị xã trao Bằng khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân là các Doanh nhân tiêu biểu năm 2014.
 
  • Quốc Cường