Điều chỉnh kích thước chữ
Hải Dương:

Thợ xây dương tính Covid-19, huyện Kim Thành khẩn cấp truy vết F1, F2

(CLO) Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) vừa có thông báo khẩn về việc truy tìm trường hợp tiếp xúc gần với thợ xây tên L.V.C (SN 1982, trú xã Kim Liên) sau khi có kết quả anh này dương tính Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Sáng 19/2, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương ra thông báo khẩn yêu cầu những người tiếp xúc với ca bệnh L.V.C (SN 1982, trú tại thôn Lương Xá, xã Kim Liên) tới ngay cơ quan y tế khai báo.

Theo huyện Kim Thành, anh L.V.C được lấy mẫu xét nghiệm tối 18/2 và kết quả xác định anh này dương tính Covid-19.

Theo khai báo ban đầu, hằng ngày anh đi làm cùng 11 người trong đội thợ xây. Ngày 11/2, anh đi chợ Phú Thái và chợ Kim Anh sắm Tết cùng vợ rồi về nhà.

Thợ xây dương tính Covid-19, huyện Kim Thành, Hải Dương khẩn cấp truy vết F1, F2. Ảnh: minh họa

Thợ xây dương tính Covid-19, huyện Kim Thành, Hải Dương khẩn cấp truy vết F1, F2. Ảnh: minh họa

Trong những ngày nghỉ Tết, anh có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V (ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn).

Từ ngày 12/2, anh L.V.C có biểu hiện gai sốt (39 độ C), mệt mỏi, ho, rát họng, khó thở.

Ngày 15/2, bệnh nhân tiếp tục ho sốt, khó thở điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Ngày 18/2, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện khám sàng lọc và nhập viện điều trị. Tối cùng ngày, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và xác định anh dương tính với Covid-19.

Bước đầu truy vết, lực lượng chức năng huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xác định, ít nhất hơn 30 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân L.V.C. Đa số là người thân trong gia đình, hàng xóm và nhóm thợ xây làm cùng.