Thủ tướng Anh thất vọng trước đơn từ chức của Chủ tịch Hạ viện

(CLO) Thủ tướng Anh Theresa May bày tỏ sự thất vọng khi nhận được đơn từ chức của Chủ tịch Hạ viện Andrea Leadsom trong ngày 22/5 vừa qua.
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

"Andrea Leadsom đã làm việc tận tụy trong vai trò một thành viên của chính phủ, và Thủ tướng rất cảm kích những nỗ lực của bà", người phát ngôn của chính phủ Anh cho hay.

"Chúng tôi rất thất vọng khi bà quyết định từ chức, và Thủ tướng vẫn sẽ tập trung vào việc thúc đẩy Brexit theo đúng tinh thần người dân mong muốn".

Bà Andrea Leadsom đã xin từ chức nhằm phản đối các quyết định đối với Brexit của Thủ tướng Anh. 

Đặc biệt, bà phản đối dự thảo luật mới sẽ được đưa ra biểu quyết vào ngày 3/6 tới và cho rằng bà không thể công bố một thỏa thuận mà chính bà không tin tưởng.

Dự thảo mới sẽ bao gồm cả việc bỏ phiếu quyết định có tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần 2 hay không, điều mà bà Leadsom cho rằng là cực kỳ "nguy hiểm".

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: