Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng khuyến khích các DN Nhật Bản và Osaka đầu tư vào Việt Nam

(CLO) Chiều 23/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka (OCCI) do ông Hiroshi Ozaki, Chủ tịch OCCI dẫn đầu.

Audio
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Hiroshi Ozaki bày tỏ vui mừng và vinh dự gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội, kể từ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng tháng 6 vừa qua. 


Báo Công luận
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu OCCI do ông Hiroshi Ozaki, Chủ tịch OCCI dẫn đầu, đang có chuyến thăm Việt Nam

Thông báo với Thủ tướng về kết quả tốt đẹp từ các cuộc làm việc với các cơ quan, địa phương của Việt Nam, ông Hiroshi Ozaki cho biết, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và Osaka mong muốn sang đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam; hiện nay, Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Ông Hiroshi Ozaki cho biết, nhiệm vụ của Đoàn đại biểu Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka tới Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin, sau đó giới thiệu cho các nhà đầu tư của Nhật Bản để họ tìm hiểu, đầu tư vào Việt Nam. Ông Hiroshi Ozaki cũng cho biết, hầu hết thành viên trong đoàn là các doanh nghiệp và đều đang có ý định đầu tư tại Việt Nam.

Cảm ơn OCCI quan tâm đến Việt Nam, Thủ tướng đã giới thiệu một số lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu đầu tư phát triển, nhất là công nghiệp phụ trợ. Bên cạnh đó là các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo, nông nghiệp, y tế, chuyển giao công nghệ, du lịch…

Đánh giá cao những nỗ lực của ông Hiroshi Ozaki vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế đầu tư, kết nối doanh nghiệp Osaka và Việt Nam, Thủ tướng hoan nghênh OCCI đã có nhiều hoạt động, chương trình hợp tác với Việt Nam, nhất là thường xuyên tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường, tổ chức hội thảo và đối thoại, qua đó, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Thủ tướng đề nghị với nhiều kinh nghiệm trong thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, OCCI phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động xúc tiến doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản và Osaka trở thành cổ đông chiến lược, tham gia tích cực vào tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tại Việt Nam.

Cũng trong chiều 23/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Chey Tae-won, Chủ tịch Tập đoàn SK Group- Hàn Quốc. 

 


PV