Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Báo Quân đội nhân dân

(CLO) Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, nói chuyện và động viên lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, các sĩ quan, chiến sĩ và người lao động Báo Quân đội nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018)

Tại buổi nói chuyện, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể cán bộ chiến sĩ toàn quân, nhất là các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu, giữ vững biên cương, bầu trời, biển đảo của Tổ quốc thân yêu; gửi lời thăm hỏi ân cần nhất tới các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, chiến sĩ, người lao động của Báo Quân đội nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với tập thể Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: VGP

Nêu những thành tựu quan trọng của đất nước năm 2018, trong đó có những thành tựu quan trọng của quốc phòng, an ninh, Thủ tướng cho biết, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội ngày càng được củng cố hơn. Công tác xây dựng Đảng trong quân đội được quan tâm đẩy mạnh và đạt nhiều thành công. Trong các thành tựu đó có sự đóng góp của quân đội, cán bộ chiến sĩ toàn quân và Báo Quân đội nhân dân.

Nhấn mạnh di sản quý báu của quân đội và đất nước là Bộ đội Cụ Hồ, Thủ tướng đánh giá cao Báo Quân đội nhân dân đã làm tốt việc đưa hình ảnh này đến với công chúng trong và ngoài nước, qua đó khẳng định truyền thống của quân đội ta. Phát huy truyền thống của Báo, đưa tin tức trực tiếp từ mặt trận về chiến thắng của quân đội ta, Thủ tướng cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, Báo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác tuyên truyền đấu tranh chống tự diễn biến, tự chuyển hóa, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng.

“Báo Quân đội nhân dân là cầu nối, kênh thông tin quan trọng, có uy tín để nhân dân hiểu tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Quân đội; cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ tin tưởng vào Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Các đồng chí là người bạn không chỉ cho các chiến sĩ mà cho cán bộ các cấp, cho nhân dân cả nước. Trong số đó, tôi đánh giá cao các đồng chí luôn có những cây bút uy tín, những bài viết sắc sảo, hấp dẫn, giàu sức thuyết phục để lên án các thế lực phản động, cơ hội chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng mong muốn Báo Quân đội nhân dân xây dựng lực lượng đội ngũ bản lĩnh, sắc sảo để góp phần đấu tranh chống diễn biến hòa bình, chống tự chuyển hóa, đấu tranh phòng chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước đang cương quyết triển khai. Báo phải đi đầu trong bảo vệ đường lối, quan điểm đúng đắn của Đảng, bảo vệ mục tiêu độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội; tham gia đấu tranh không khoan nhượng các âm ưu thù địch chống phá.

Thủ tướng thăm Phòng truyền thống của Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: VGP

Báo Quân đội nhân dân cần phát huy truyền thống và thành quả đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước thông qua thông tin phong phú về hoạt động của quân đội. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tích cực xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục xây dựng Đảng bộ Báo Quân đội nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, qua đó xây dựng tòa soạn vững mạnh toàn diện; phải coi làm báo là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng bộ là nhiệm vụ then chốt, đồng thời phải thực hiện nhiệm vụ này một cách thường xuyên.

Đối với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Thủ tướng yêu cầu phải luôn giữ vững bản lĩnh và định hướng chính trị, coi đây là linh hồn của Báo. 

Thủ tướng cho biết, Chính phủ và Tổng cục Chính trị cùng các cơ quan chức năng luôn tạo điều kiện thuận lợi để Báo Quân đội nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là tờ báo do Bác Hồ đặt tên: “Báo Quân đội nhân dân”.

PV

Xem thêm

Hoàn thiện hồ sơ 14 dự án luật, trình Chính phủ trước 11 giờ ngày 24/8

Hoàn thiện hồ sơ 14 dự án luật, trình Chính phủ trước 11 giờ ngày 24/8

(CLO) Để chuẩn bị tốt nội dung Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành khẩn trương hoàn thành rà soát, hoàn thiện hồ sơ 14 dự án luật theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trình Chính phủ trước 11 giờ ngày 24/8/2026.

Thí điểm định giá 100 quyền sở hữu trí tuệ của viện nghiên cứu, trường đại học, startup

Thí điểm định giá 100 quyền sở hữu trí tuệ của viện nghiên cứu, trường đại học, startup

(CLO) Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung mục tiêu của Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 là thúc đẩy các giao dịch quyền sở hữu trí tuệ trên thị trường, trong đó thí điểm hỗ trợ xác định giá trị của ít nhất 100 quyền sở hữu trí tuệ của viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đại học, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Khóa ngay tài khoản trên Cổng thông tin một cửa quốc gia khi có nguy cơ mất an toàn dữ liệu

Khóa ngay tài khoản trên Cổng thông tin một cửa quốc gia khi có nguy cơ mất an toàn dữ liệu

(CLO) Trong trường hợp đơn vị quản lý Cổng thông tin một cửa quốc gia phát hiện các nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh dữ liệu thì thực hiện khóa ngay tài khoản và thông báo tới người khai, các bộ quản lý ngành, lĩnh vực ngay sau khi hoàn thành việc khóa tài khoản.

Đề xuất cơ chế đặc thù di chuyển di tích phục vụ các dự án trọng điểm

Đề xuất cơ chế đặc thù di chuyển di tích phục vụ các dự án trọng điểm

(CLO) Tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất, chiều 22/8, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách áp dụng cho việc di chuyển di tích trong phạm vi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối Cảng Hàng không quốc tế Gia Bình với Thủ đô Hà Nội, đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh và Dự án xây dựng Doanh trại Trung đoàn không quân Công an nhân dân.

Đừng để ngưỡng doanh thu 10 tỷ đồng tạo ‘điểm gãy’ về thuế

Đừng để ngưỡng doanh thu 10 tỷ đồng tạo ‘điểm gãy’ về thuế

(CLO) Chiều 22/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất, Quốc hội thảo luận về dự án Nghị quyết giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cá nhân và doanh nghiệp. Các đại biểu đề nghị đánh giá kỹ tiêu chí doanh thu không quá 10 tỷ đồng để được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, nhất là nguy cơ tạo chênh lệch lớn về nghĩa vụ thuế khi doanh thu chỉ vừa vượt ngưỡng.

Quy định chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

Quy định chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Quy định số 214-QĐ/TW, ngày 18/8/2026 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) về đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Hà Nội thống nhất chủ trương di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”

Hà Nội thống nhất chủ trương di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”

(CLO) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cơ bản thống nhất chủ trương di chuyển tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” ra ngoài khuôn viên di tích đền Bà Kiệu, phường Hoàn Kiếm. Thời điểm di chuyển sẽ được lựa chọn phù hợp, sau khi công bố thông tin quy hoạch khu vực Hồ Hoàn Kiếm và hoàn thiện cơ sở vật chất tại địa điểm mới.

Nhiều tập thể cá nhân ngành giáo dục QUảng Ninh được trao tặng các danh hiệu cao quý.

Ngành giáo dục Quảng Ninh từ tinh gọn bộ máy đến bứt phá toàn diện

(CLO) Vượt lên những thách thức từ quá trình sắp xếp lại hàng loạt cơ sở giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã ghi dấu ấn lịch sử trong năm học 2025-2026 khi hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu đề ra và duy trì vững chắc vị thế tốp đầu cả nước về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao hiến kế nâng tầm chuỗi giá trị nông sản Đất Tổ

Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao hiến kế nâng tầm chuỗi giá trị nông sản Đất Tổ

(CLO) Với doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm và vị thế làm chủ nhiều công nghệ lõi trong nông nghiệp, Công ty Cổ phần Giống - Vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (tỉnh Phú Thọ) vừa qua đã có những đề xuất mang tầm chiến lược. Trọng tâm của kiến nghị nhằm giải quyết bài toán quy hoạch vùng lúa gạo chất lượng cao và tháo gỡ điểm nghẽn trong khâu chế biến sâu của thương hiệu chè địa phương.

Giá nhà tại một số đô thị lớn tăng quá cao, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nêu loạt giải pháp

Giá nhà tại một số đô thị lớn tăng quá cao, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nêu loạt giải pháp

(CLO) Giải trình trước Quốc hội về giá nhà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh thừa nhận giá nhà ở tại một số đô thị lớn thời gian gần đây tăng quá cao, trong đó có nguyên nhân từ chi phí đầu vào tăng và cơ cấu nguồn cung chưa phù hợp. Bộ Xây dựng sẽ tập trung phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê, điều chỉnh nguồn cung và tăng cường các công cụ kiểm soát đầu cơ, tạo giá.

Chặn thao túng, giữ thị trường bất động sản minh bạch

Chặn thao túng, giữ thị trường bất động sản minh bạch

(CLO) Góp ý sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản, đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An cho rằng, cần phân định rõ giữa đầu tư, đầu cơ và thao túng thị trường. Trong đó, phải có cơ chế nhận diện và xử lý nghiêm hành vi thao túng giá, tạo cung - cầu giả, bởi những hành vi này có thể làm méo mó thị trường và tiềm ẩn rủi ro đối với tín dụng.

Phát triển đô thị lấn biển: Yêu cầu chặt chẽ về quốc phòng, an ninh, môi trường và quyền lợi người dân

Phát triển đô thị lấn biển: Yêu cầu chặt chẽ về quốc phòng, an ninh, môi trường và quyền lợi người dân

(CLO) Giải trình trước Quốc hội về cơ chế, chính sách đối với dự án xây dựng khu đô thị lấn biển, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết dự thảo được thiết kế theo hướng vừa tạo cơ chế để hình thành những cực tăng trưởng mới, vừa đặt yêu cầu chặt chẽ về quốc phòng, an ninh, môi trường, quyền tiếp cận biển và quyền lợi của người dân.

Không nên chỉ lấy quy mô vốn để phân loại dự án lấn biển

Không nên chỉ lấy quy mô vốn để phân loại dự án lấn biển

(CLO) Cho rằng đô thị lấn biển có thể mở ra không gian phát triển lớn nhưng cũng tác động trực tiếp đến cấu trúc tự nhiên vùng bờ, đại biểu Quốc hội Vũ Văn Tiến đề nghị quản lý hoạt động này trên cơ sở chiến lược, quy hoạch tổng thể và hệ thống dữ liệu thống nhất, thay vì chỉ nhìn vào quy mô vốn của dự án.

Cỡ chữ bài viết: