Thừa Thiên Huế: Bộ đội chung tay dọn lũ, giúp học sinh trở lại trường

(CLO) Sự chung tay và góp sức của lực lượng vũ trang lúc này không những giúp các học sinh trở lại trường sau mưa lũ, mà còn giúp các trường học sạch sẽ để đón ngày 20/11.
thua thien hue bo doi chung tay don lu giup hoc sinh tro lai truong hinh 1

Cá chiến sĩ Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp các trường học dọn lũ.

Trường mầm non Thuỷ Thanh 1 (thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế) là một trong những trường bị ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua, nước lũ làm ngập các thiết bị dạy học, khu vui chơi và để lại một lượng lớn bùn đất. Để đồng hành cùng thầy cô giáo, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, Ban CHQS thị xã Hương Thuỷ và lực lượng dân quân địa phương kịp thời có mặt để hỗ trợ các cô giáo làm sạch phòng học, lau chùi bàn ghế và dọn một lượng lớn bùn đất, rác thải,...

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tứ, Hiệu trưởng Trường mầm non Thuỷ Thanh 1 chia sẻ: "Nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên nước rút đến đâu dọn dẹp đến đó nhưng gặp nhiều khó khăn do đa phần là nữ giới. Nhờ sự hỗ trợ của các anh Bộ đội nên trường mới có thể đảm bảo cơ sở vật chất, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sớm nhất".

thua thien hue bo doi chung tay don lu giup hoc sinh tro lai truong hinh 2

Các chiến sĩ chia sẻ khó khăn với các cô giáo mầm non.

Tranh thủ nghỉ ngơi sau nhiều giờ dọn bùn đất, binh nhất Võ Văn Tâm, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế  bộc bạch: “Với trách nhiệm của người chiến sĩ, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các thầy cô giáo để đảm bảo môi trường học tập, ổn định cho các em học sinh”.

Tương tự tại Trường tiểu học số 1 Hương Vinh (TP. Huế), sau khi mưa lũ đi qua cũng để lại một lượng bùn đất rất lớn. Với sự chung tay, góp sức của các chiến sĩ dân quân của địa phương nên nhà trường đã nhanh chóng dọn dẹp cơ bản và có thể đón học sinh trở lại vào đầu tuần tới.

 Cô giáo Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đến nay 90% khối lượng công việc dọn dẹp sinh đã hoàn thành. Nếu không có sự hỗ trợ từ lực lượng dân quân thì các thầy cô giáo sẽ khó hoàn thành việc dọn dẹp trong tuần này".

thua thien hue bo doi chung tay don lu giup hoc sinh tro lai truong hinh 3

Thắm tình quân dân.

Tại Thừa Thiên Huế, tuy thời tiết không còn mưa nhưng một số địa phương nằm tại vùng thấp trũng như thị xã Hương Thuỷ, huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền,… nước lũ vẫn còn khá cao. Với phương châm nước rút đến đâu, các lực lượng Quân đội sẽ tích cực hỗ trợ trường học và người dân khắc phục hậu quả đến đó. Quan trọng nhất là làm sao để người dân sớm ổn định cuộc sống, các cháu học sinh sớm được trở lại trường học. 

thua thien hue bo doi chung tay don lu giup hoc sinh tro lai truong hinh 4

Sau mưa lũ các sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để lại lượng lớn bùn đất và rác thải.

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ bà con trên địa bàn để mọi người sớm ổn định cuộc sống, trở lại nhịp sống lao động và sản xuất thường nhật”.

Sự hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời của lực lượng quân đội trong thiên tai, bão lũ thời gian qua đã làm ấm lòng người dân xứ Huế. Qua đó, góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: