Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: Lại có vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc đám cưới

(CLO) Tại Thừa Thiên - Huế lại tiếp tục xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc đám cưới. Hiện Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền đã tiếp nhận 12 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nghi bị ngộ độc.

Báo nói Công luận
Bác sĩ thăm khám cho một trong số bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới.

Bác sĩ thăm khám cho một trong số bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới.

Chiều 25/7, ông Nguyễn Phương Tuấn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Trung tâm đang tích cực điều trị cho 12 bệnh nhân trên địa bàn huyện bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới. 

Thông tin ban đầu, trưa ngày 24/7, các bệnh nhân trên có tham dự một tiệc cưới tại nhà hàng Thiên Phú đóng ở phường Hương Sơ, TP. Huế (Thừa Thiên – Huế). Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Đến khuya cùng ngày và sáng hôm nay (25/7) các bệnh nhân này được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền để cấp cứu.

Quá trình thăm khám, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy. Hiện tại, các bệnh nhân vẫn đang được bác sĩ tích cực điều trị và đang có những dấu hiệu chuyển biến tốt. Cụ thể, bệnh nhân đã giảm đau và hết triệu chứng nôn ói.

Theo tìm hiểu, tiệc cưới này được gia đình cô dâu chú rể thuê mặt bằng tại nhà hàng Thiên Phú để tổ chức. Toàn bộ các món ăn trong bữa tiệc đều được người nhà cô dâu chú rễ thuê một người bà con ở quê thị trấn Sịa đến nấu, chứ không phải do nhà hàng này đảm nhận mâm cỗ.

Hiện, đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc điều tra xác minh nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Trước đó, ngày 13/7, cũng tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cũng đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới khiến 73 bệnh nhân phải nhập viện. Nguyên nhân khiến nhiều người bị ngộ độc là do trong thức ăn có chứa vi khuẩn tụ cầu.

Hữu Tin – Việt Dũng