Điều chỉnh kích thước chữ

Thực phẩm chức năng Beta z giả mạo giấy chứng nhận lưu hành

(CLO) Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi thông tin cảnh báo người dân không nên tin và mua, sử dụng thực phẩm chức năng Benta z đang quảng cáo trên các kênh thông tin đại chúng.

Audio
Thực phẩm chức năng Beta z đang được quảng bá trên thị trường giả mạo giấy chứng nhận lưu hành tự do.

Thực phẩm chức năng Beta z đang được quảng bá trên thị trường giả mạo giấy chứng nhận lưu hành tự do.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa thông tin: Thực phẩm chức năng Beta z giả mạo giấy chứng nhận lưu hành tự do và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Cụ thể là Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z được quảng cáo là nhập khẩu từ Hoa kỳ có tác dụng tăng chiều cao 5 cm sau 2 tháng sử dụng và hiện sản phẩm được quảng cáo bán trên Website: www.betazvn.cf và qua zalo.

Theo nguồn thông tin, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xác minh lại giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z được người bán hàng chụp đưa trên Website. Qua xác định, Cục đã nhận định hai loại giấy trên đều là giả mạo giấy tờ tài liệu, con dấu của Cục An toàn thực phẩm.

Qua đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng được biết. Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh, trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Beta z nêu trên đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời Cục cũng đưa ra cảnh báo người dân trên khắp cả nước ngưng việc mua bán thực phẩm chức năng Beta z để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình. 

Lương Minh