Thủy điện Quảng Trị sẽ xả lũ từ 14h ngày 11/10

(CLO) Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp ở tỉnh Quảng Trị, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1983,14h ngày 11/10, hồ chứa công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị sẽ tiến hành xả lũ.
Hồ chứa công trình Thủy lợi – Thủy điện Quảng Trị (Ảnh: Trang Sinh)

Hồ chứa công trình Thủy lợi – Thủy điện Quảng Trị (Ảnh: Trang Sinh)

Mực nước hồ Thủy điện Quảng Trị vào ngày 5/10, khi chưa có mưa là là 453m (cao hơn mực nước chết 3m). Nhưng đến 17h ngày 10/10, mực nước hồ là là 477,5m, tăng 24,5m, tương đương 110 triệu m3 nước. Toàn bộ lượng nước đó được giữ lại trong hồ góp phần quan trọng đảm bảo giảm lũ, cắt lũ cho vùng hạ du.

Dung tích hồ chứa Thủy điện Quảng Trị là 162,9 triệu m3 nước, mực nước dâng bình thường so với mực nước biển là là 480m. Sau khi hồ cắt lũ đến mực nước dâng bình thường, hồ sẽ xả điều tiết về mực nước trước lũ là 476,16m để trống dung tích sẵn sàng phòng lũ, cắt lũ cho đợt lũ mới tiếp theo. 

Theo tình hình dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong các ngày từ 11-14/10 tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa lớn, lượng mưa từ 200-400mm do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới.

Thông báo xả lũ của Cty Thủy điện Quảng Trị.

Thông báo xả lũ của Cty Thủy điện Quảng Trị.

Thực hiện Quy trình Vận hành hồ chứa Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị đã được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã gửi thông báo đến các cơ quan chức năng, thôn bản, người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Đakrong, tỉnh Quảng Trị biết việc xả nước điều tiết qua tràn. Dự kiến thời gian xả bắt đầu từ lúc 14h ngày 11/10 với lưu lượng xả dự kiến từ 50m3/s được điều chỉnh dựa trên diễn biến lưu lượng về hồ, đưa mực nước hồ trở về cao trình 476,16m chuẩn bị cho cắt lũ đợt mới.

Công ty Thủy điện Quảng Trị đang theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, tình hình lượng nước đổ về hồ, lãnh đạo và cán bộ Công nhân viên Công ty thường xuyên túc trực, canh từng chỉ số nước để có phương án điều tiết hồ chứa đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Lê Thủy - Tiến Hưng

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: