Điều chỉnh kích thước chữ

Tiếp xúc cử tri Quận 9: Vụ việc ông Tất Thành Cang làm nóng nghị trường

(CLO) Trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc với cử tri Quận 9 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP cho biết: Ban chấp hành Đảng ủy TP sẽ tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang. Kết quả này sẽ gửi ra Trung ương và xử lý kỷ luật thế nào là do Trung ương quyết định.

Phóng viên ghi nhận tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã chất vấn về trường hợp ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch TP và ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP đã vi phạm pháp luật trong thời gian qua. 

Báo Công luận
 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời cử tri quận 9. Ảnh: HV

 

Một cử tri chất vấn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP, “Tôi đề nghị bà Chủ tịch HĐND cho biết, ông Tất Thành Cang đã có vi phạm rất nghiêm trọng theo kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKTTW), vậy tại sao đồng chí Cang còn có lịch đi tiếp xúc cử tri? Thành ủy đã có động thái gì chưa? Không thể để những cán bộ sai phạm còn tồn tại trong bộ máy chính quyền, trong Đảng”.

Trả lời chất vấn này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, "việc sai phạm của cán bộ lãnh đạo thời gian qua như ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh) đã bị khởi tố bắt tạm giam, còn đồng chí Tất Thành Cang thì hiện nay Ban thường vụ Thành ủy đang thực hiện các bước theo tinh thần kết luận của UBKTTW Đảng".

“Trước hết, xin nói với bà con cử tri về tư tưởng, quan điểm thì Ban Thường vụ Thành ủy luôn quán triệt, có sai phạm thì xử lý nghiêm minh. Không bao che, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và theo điều lệ Đảng” - bà Chủ tịch HĐND TP. Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định.

Theo bà Tâm, trong thời gian qua có một số cán bộ sai phạm được phát hiện từ việc giám sát của HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội, cũng có một số do dân tố cáo, do báo chí phản ánh.

Báo Công luận
 Một cử tri chất vấn Đoàn đại biểu Quốc hội tại TP. HCM

 

Về trường hợp Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM Tất Thành Cang, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết thêm, Ban Thường vụ Thành ủy đã có hai lần kiểm điểm. Đó là khi UBKT Thành ủy kiểm tra thường kỳ thì phát hiện một số dự án có biểu hiện vi phạm pháp luật. Vì thế, Ban Thường vụ đã chỉ đạo cho Thanh tra toàn diện, sau đó đã phát hiện sai phạm có liên quan đến đồng chí Cang và yêu cầu đồng chí Cang giải trình. Ban Thường vụ xác định sai phạm của đồng chí Tất Thành Cang đến mức phải xử lý kỷ luật, nhưng vì đồng chí Cang do BCH TW quản lý, nên xử lý thế nào thì có sự chỉ đạo từ Trung ương. Sau đó, UBKTTW đã thành lập Đoàn kiểm tra và phát hiện có dấu hiệu vi phạm của đồng chí Cang, và đã thông báo “vi phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật…”. 

Theo tin thần của UBKTTW, “Ban thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp nguyên một ngày để kiểm điểm đồng chí Cang. Ban thường vụ sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với BCH Đảng ủy TP, tiếp đó BCH sẽ tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang. Tất cả quy trình, kết quả này sẽ gửi ra Trung ương, và xử lý kỷ luật thế nào là do trung ương quyết định. Ban thường vụ chỉ có việc đề xuất cở sở để Trung ương xem xét làm kỷ luật” - bà Tâm nói với cử tri.

Như báo Congluan.vn đã thông tin, từ ngày 12 đến 14/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 31. Kết thúc kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố về việc đánh giá vi phạm của Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang là “rất nghiêm trọng”, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Đối với ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt tạm giam cùng 3 bị can khác để điều tra về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Thái Sơn

 

 
 
Tin mới
TP. HCM thiếu kinh phí, gần 1,5 triệu người dân chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

(CLO) Sở LĐTB-XH TP. HCM cho biết, còn khoảng 1,48 triệu người chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3, nguyên nhân chủ yếu là thiếu kinh phí.

Trộm bẻ khóa vào nhà, lấy sạch tài sản tích cóp 10 năm của vợ chồng công nhân

(CLO) Lợi dụng vợ chồng công nhân đi làm về muộn, thanh niên bẻ khóa vào phòng trọ, rồi trộm sạch tài sản mà nạn nhân tích cóp 10 năm.

(CLO) Chiều 26/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "TP. HCM vào tình trạng khẩn" là thông tin bịa đặt.

Bảo vệ về sớm, trộm tới bẻ khóa xe SH trong 1 phút

(CLO) Nhân viên bảo vệ của tiệm thuốc tây vừa xin về sớm 30 phút, thanh niên liền tới bẻ khóa, trộm xe SH Mode chỉ trong 1 phút.

HLV Park nhận tin vui khi Đỗ Hùng Dũng có thể dự AFF Cup 2020

(CLO) Sau một tháng điều trị phục hồi, Đỗ Hùng Dũng được Hà Nội FC đánh giá đủ điều kiện về thể chất để tập trung cùng ĐT Việt Nam nếu HLV Park Hang Seo triệu tập cầu thủ này trong thời gian tới.

Khởi tố, bắt giam kẻ hiếp dâm người phụ nữ khuyết tật

(CLO) Hai lần trong tình trạng ngà ngà sau khi đã uống rượu, ông D. đã quan hệ tình dục với chị N. (là người khuyết tật, không có khả năng nhận thức), dẫn đến việc chị N. mang thai và sinh con.

Phát hiện 2 hũ kim loại cổ ở Yên Tử

(CLO) Trong quá trình gia cố các trụ tời cáp treo tại khu vực ga 3 cáp treo Yên Tử, TP. Uông Bí (Quảng Ninh), đơn vị thi công đã phát hiện 2 hũ kim loại, bên trong có một số mảnh xương màu trắng ngà.

3 mối tình đẹp như mơ của làng giải trí Hàn Quốc

(CLO) Trong giới K-biz phức tạp, xô bồ cũng tồn tại những mối tình đẹp như với tình yêu không phô trương nhưng đủ chân thành và ngọt ngào.

Những đầy rủi ro trước thềm thượng đỉnh Biden-Putin về Ukraine

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị cho một cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến với người đồng cấp Vladimir Putin bên phía Nga, với mục đích chống lại mối đe dọa về một cuộc xung đột nữa giữa Nga vào Ukraine trong tương lai.