Điều chỉnh kích thước chữ

Tin quốc tế mới nhất sáng 7/4: Mỹ bước vào "tuần chết chóc", Thủ tướng Anh bệnh trở nặng

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải vào phòng chăm sóc đặc biệt để điều trị sau khi tình hình sức khoẻ của ông xấu đi; Mỹ bước vào tuần cao điểm của đại dịch; Indonesia ghi nhận số ca nhiễm mới bùng phát là những tin tức đáng chú ý trong sáng nay.

Audio
Thủ tướng Anh Boris Johnson điều hành từ xa trước khi phải nhập viện vì bệnh trở nặng. Ảnh: AP

Thủ tướng Anh Boris Johnson điều hành từ xa trước khi phải nhập viện vì bệnh trở nặng. Ảnh: AP

- Tính tới thời điểm này thế giới ghi nhận 1,27 triệu ca nhiễm virus Corona và hơn 70.000 người tử vong.

- Sức khoẻ của Thủ tướng Anh Boris Johnson có diễn biến xấu và được chuyển vào phòng cấp cứu lúc chiều qua tại bệnh viện St Thomas ở trung tâm London. Các chuyên gia nhận định điều này chứng tỏ sức khoẻ của ông đang cực kỳ xấu. Hiện ông đã được đặt ống thở.

- Ngoại trưởng Anh Dominic Raab được chỉ định là người sẽ điều hành nước Anh trong trường hợp ông Johnson mất đi khả năng lãnh đạo.

- Indonesia ghi nhận 218 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này. 24 bác sĩ đã tử vong trong cuộc chiến chống virus Corona tại nước này.

- Mỹ hiện có hơn 335.000 ca nhiễm và hơn 10.000 người tử vong vì dịch. Hiện Mỹ đã bước vào tuần "cao điểm" của dịch, khi số ca tử vong tại nước này cao gấp đôi hai điểm nóng khác là Italy và Tây Ban Nha.

- Sau vài ngày giảm, số ca nhiễm và tử vong tại Pháp lại tiếp tục tăng cao. Nước này hiện ghi nhận gần 100.000 ca nhiễm và gần 9.000 người tử vong.

- Ai Cập hôm qua ghi nhận 149 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất tại nước này kể từ khi phát hiện dịch.

- Ngoại trưởng Iran tuyên bố nước này sẽ không bao giờ nhờ tới sự trợ giúp của Mỹ để đối phó với đại dịch. Nước này cũng chỉ trích các lệnh cấm vận của Mỹ đã tạo nên các rào cản trong việc ứng phó với đại dịch. 

- Saudi Arabia ra lệnh giới nghiêm 24 giờ tại thủ đô Riyadh và nhiều thành phố khác vì đại dịch Corona, có hiệu lực ngay lập tức và được duy trì tới khi có thông báo mới. Trước đó, nước này chỉ ra lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối tới 4 giờ sáng hôm sau.

- Người dân Israel sẽ phải ăn mừng lễ truyền thống của họ tại nhà riêng sau khi Thủ tướng Netanyahu tuyên bố lệnh phong toả đất nước.

Hoàng Việt