Điều chỉnh kích thước chữ

Tina Brown:" Ngành truyền thông chưa có bình đẳng giới"

(CLO) Cựu Tổng biên tập của tờ Vanity Fair và tờ New Yorker mới đây chia sẻ rằng ngành truyền thông vẫn đang tồn tại tình trạng phân biệt giới, và phụ nữ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để thăng tiến.

Audio

Bà Brown cho biết phụ nữ "phải là vàng trong một công việc bạc" để có thể được đánh giá ngang tầm với các đồng nghiệp nam. "Bạn cảm thấy bạn phải làm việc cật lực để nhận được sự tôn trọng tương đương với đàn ông ở vị trị tương tự", bà cho hay. "Điều đó không ngăn cản tôi, nhưng chắc chắn phụ nữ cần phải làm việc nhiều hơn rất nhiều".

Nhà báo người Anh này, người đồng sáng lập nên tạp chí Talk vào năm 1998 với Harvey Weinstein cũng nói rằng những bài viết về xâm hại tình dục trong truyền thông, chính trị hay các lĩnh vực đã khiến đàn ông "nhận thức lại hành động của mình".

Tina Brown:
 Tina Brown thời còn làm Tổng biên tập tờ Vanity Fair. Ảnh: Shutterstock

Bà Brown mô tả Weinstein như một người "đàn ông hung dữ" trong một bài nhận định trên tờ New York Times vào tháng trước, và nói rằng việc chạm mắt với ông cũng là điều gì đó "đáng sợ". Bà nói thêm rằng "Đây là một thời đại khác rồi. Bill Cosby. Roger Ailes. Billy O'Reilly. Weinstein. Họ đều đã chấm dứt sự nghiệp, nhưng vẫn còn đó những kẻ quấy rối tình dục tại Nhà Trắng".

Bà Brown dã xuất hiện trong chương trình phỏng vấn với Radio Times để đánh dấu sự ra mắt cuốn sách mới nhất của mình, nói về thời gian làm tổng biên tập tờ Vanity Fair của bà vào những năm 80 và 90. Được hỏi về việc những scandal tình dục mới đây có chấm dứt vấn nạn này, bà nói: "Tôi nghĩ rằng trước đây đó chỉ là chút scandal sẽ biến mất sau vài tuần. Giờ đây, đàn ông đã bắt đầu đánh giá lại hành vi của mình, nghĩ rằng họ cần phải hành động đúng đắn".

Tina Brown đã làm tổng biên tập cho tờ New Yorker 6 năm sau khi rời Vanity Fair vào năm 1992. Ngoài việc sáng lập nên tờ Talk và biên tập tờ Tatler, bà đã viết tiểu sử của Công nương Diana, tạo ra Daily Beast, trang web đang nổi như cồn.

Bà cũng đã ra mắt phụ lục Women tại hội nghị quốc tế, xuất hiện những bài phát biểu từ những người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, bao gồm Hillary Clinton, Sheryl Sandberg và Oprah Winfrey.

Hoàng Việt