Điều chỉnh kích thước chữ

Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Hủy bỏ một phần nội dung công văn “lạ” vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ

(CLO) Chiều 15/5, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Nguyễn Tiến Dũng đã yêu cầu hủy bỏ toàn bộ nội dung tại mục 2, Công văn số 1113 do Phó Chủ tịch Hồ Đình Tùng ký, được cho là một công văn “lạ” khi “đề nghị gia đình làm đơn không nhận chính sách hỗ trợ của nhà nước có xác nhận của UBND xã”.

Thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, nơi trưởng thôn vận động hơn 20 hộ cận nghèo ký đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh: Lê Dương

Thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, nơi trưởng thôn vận động hơn 20 hộ cận nghèo ký đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ. Ảnh: Lê Dương

Trước đó, ngày ngày 16/4, UBND huyện Tĩnh Gia có công văn số 1113/UBND-LĐTBXH do Phó chủ tịch Hồ Đình Tùng ký gửi Chủ tịch các xã, thị trấn.

Nội dung công văn nêu rõ, thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ gồm người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo.

Đáng chú ý, mục 2 của Công văn nêu trên có đoạn: “Đối với hộ có tên trong danh sách nhưng không đủ điều kiện hưởng thì đề nghị gia đình làm đơn không nhận chính sách hỗ trợ của Nhà nước có xác nhận của ủy ban xã”.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, có thể nội dung công văn 1113 của UBND huyện diễn đạt chưa chuẩn nên mỗi người hiểu một kiểu. UBND huyện ban hành văn bản sai thì phải sửa. Còn nếu tỉnh có hình thức xử lý thì huyện cũng phải chấp nhận.

Công văn

Công văn "lạ" của UBND huyện Tĩnh Gia dẫn đến những cách hiểu khác nhau? Ảnh: Quang Duy

Theo thông tin mới nhất, chiều tối 15/5, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Nguyễn Tiến Dũng đã ký ban hành công văn số 1457/UBND-VP (khẩn) gửi Chủ tịch UBND xác xã, thị trấn. Theo đó, ông Dũng yêu cầu Hủy bỏ toàn bộ nội dung tại mục 2, công văn số 1113/UBND-LĐTBXH ngày 16/4/2020 do Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Đình Tùng ký về việc tổng hợp, xác nhận đối tượng người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Theo Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, Công văn số 1113 do Phó Chủ tịch Hồ Đình Tùng, phụ trách chỉ đạo công tác chính sách – xã hội thay mặt Chủ tịch UBND huyện ký ban hành ngày 16/4. Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện rà soát các đối tượng tại một số đơn vị đã lúng túng, thực hiện chưa đúng các nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của UBND huyện trong việc thống kê rà soát đối tượng dẫn đến tình trạng báo chí phản ánh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện và người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

Chiều 15/5, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Nguyễn Tiến Dũng đã yêu cầu hủy bỏ toàn bộ nội dung tại mục 2 của Công văn

Chiều 15/5, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Nguyễn Tiến Dũng đã yêu cầu hủy bỏ toàn bộ nội dung tại mục 2 của Công văn "lạ". Ảnh: Quang Duy

Được biết, huyện Tĩnh Gia có tổng số đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ là 48.576 người, trong đó có 34.299 khẩu thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Tại xã Hải Ninh (Tĩnh Gia), Chủ tịch UBND xã Lê Đình Phương thừa nhận có chuyện trưởng thôn vận động hơn 20 hộ cận nghèo ký đơn từ chối nhận hỗ trợ của Chính phủ. Hiện, trưởng thôn Hạnh Phúc là Lê Công Ngân đã đến nhà dân xin lỗi . Ông Ngân thừa nhận do trình độ hạn chế nên đã mắc sai lầm và sẵn sàng nhận mọi hình thức kỷ luật của cấp trên.

Quang Duy

 
 
Tin mới
Tiêu điểm: Thanh toán BĐS qua ngân hàng: Vẫn khó trong quản lý

(CLO) Đề xuất bổ xung quy định thanh toán qua ngân hàng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, nhằm kiểm soát giao dịch, quản lý thuế tại Điều 16 Luật kinh doanh Bất động sản được đánh giá là vẫn khó để giải quyết tình trạng kê khai 2 giá, rửa tiền.

Vô tình được trả lương gấp 330 lần, một nhân viên văn phòng lập tức xin nghỉ việc

(CLO) Một nhân viên văn phòng đã trở thành triệu phú khi được công ty vô tình trả tiền lương tháng gấp 330 lần.

BAW Yuanbao - ô tô điện giá 5.000 USD của Trung Quốc ra mắt

(CLO) Trong 2 năm trở lại đây, những mẫu ô tô điện cỡ nhỏ và giá siêu rẻ đã liên tục trình làng tại Trung Quốc. Mới nhất trong số đó là BAW Yuanbao với giá siêu rẻ chỉ từ 5.000 USD.

Hà Nội xuất hiện biến thể BA.5, gia tăng ca Covid-19 nặng

(CLO) Theo số liệu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), mỗi ngày thành phố ghi nhận trung bình 180 bệnh nhân Covid-19.

Bao lâu sau tiêm vắc xin COVID-19 thì miễn dịch suy giảm?

(CLO) Theo nghiên cứu, khả năng miễn dịch của vắc xin hay sau khi đã mắc COVID-19 sẽ giảm dần theo thời gian, cụ thể sau 4 đến 6 tháng.

Blackpink gia tăng khoảng cách với BTS bằng thành tích âm nhạc mới

(CLO) Theo thông tin từ phía công ty quản lý của Blackpink là YG Entertainment, MV "DDU-DU DDU-DU" của các cô gái đã vượt 1,9 tỉ lượt xem. Điều này giúp họ giữ vững thành tích nhóm nhạc Kpop duy nhất có MV đạt thành tích này.

Cuộc diễu hành của những người đồng tính ở Đức thu hút hơn 1 triệu người

(CLO) Khoảng 1 triệu người đã tham gia cuộc diễu hành Tự hào và xem các lễ hội đầy màu sắc của những người đồng tính ở thành phố Cologne, miền tây nước Đức vào Chủ nhật (3/7).

Cá mập tấn công khiến 2 phụ nữ thiệt mạng ở Biển Đỏ

(CLO) Hai phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ cá mập tấn công ở Biển Đỏ, phía nam thành phố Hurghada, Ai Cập, Bộ Môi trường Ai Cập cho biết hôm Chủ nhật (3/7).

Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu smartphone gập giá dưới 900 USD

(CLO) Samsung dự kiến ra mắt các mẫu smartphone gập giá rẻ thuộc dòng Galaxy A vào năm 2024.