Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Hải Dương khai trương trang thông tin điện tử về bầu cử

(CLO) Ngày 30/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương đã tổ chức khai trương trang thông tin điện tử về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Audio

Theo đó, trang thông tin điện tử về bầu cử có địa chỉ truy cập http://baucu.haiduong.gov.vn/ với phiên bản dành cho Web và Mobile.

Khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương.

Khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hải Dương.

Trang sẽ có 10 chuyên mục chính đó là: Hỏi đáp bầu cử, Tin tức - Sự kiện, Tiểu sử các ứng viên, Các đơn vị bầu cử, Văn bản phát hành, Hoạt động Quốc hội, Hoạt động Hội đồng nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ, HĐND tỉnh khóa XVI, Tiếng nói cử tri.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương cho biết, đây sẽ là kênh cung cấp các thông tin, tư liệu, hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền trước, trong, sau cuộc bầu cử cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Tại buổi lễ khai trương, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho rằng, đây sẽ là công cụ chính để truyền tải những thông tin chính thống về cuộc bầu cử đến mọi cử tri trong tỉnh. Cử tri và người dân có thể không cần đến các khu vực niêm yết vẫn có thể tìm hiểu thông tin về những ứng cử viên, từ đó lựa chọn được người xứng đáng sẽ đại diện cho mình tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị bộ phận tổ chức nội dung của trang thông tin cập nhật đầy đủ, chính xác tiểu sử của tất cả các ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 để cử tri có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu.

Cùng với đó, trang thông tin cần thường xuyên cập nhật các tin tức liên quan đến bầu cử, công tác chuẩn bị, hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, kiểm tra bầu cử, các hoạt động trước, trong và sau ngày bầu cử. Ngoài ra, trang thông tin cần đăng tải các khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong công tác bầu cử…

PV

Bình Luận