Điều chỉnh kích thước chữ

Tình huống phóng viên VTV bị bảo vệ “lôi đi” lên sóng truyền hình

(CLO) Tình huống bất ngờ xảy ra trong một phóng sự của chương trình Chuyển động 24h mới đây khi phóng viên đến tác nghiệp tại UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam để làm rõ thông tin phân bổ ngân sách cũng như chia sẻ quyền lợi cho người dân từ hoạt động khai thác khoáng sản.

Audio

Tình huống xảy ra trong ngày thứ 3 liên tiếp nhóm phóng viên Chuyển động 24h (thuộc Đài Truyền hình Việt Nam) đến UBND huyện Kim Bảng, Hà Nam để liên hệ tác nghiệp, nhưng cũng là lần thứ 3 cả ê kíp không nhận được phản hồi từ UBND huyện.

Trong vệt phóng sự về vấn đề khai thác khoáng sản tại Hà Nam, hình ảnh phóng viên Anh Tuấn vừa dẫn hiện trường, vừa bị bảo vệ lôi đi đã gây chú ý với khán giả truyền hình.

Hình ảnh phóng viên VTV bị

Hình ảnh phóng viên VTV bị "lôi đi" khi đang dẫn hiện trường. Ảnh: vtv.vn

Chia sẻ về tình huống này, phóng viên Anh Tuấn cho biết, đó là tình huống bất ngờ, nhóm phóng viên không lường trước được bác bảo vệ lại cản trở tác nghiệp như vậy. Đó cũng là ngày thứ 3 liên tiếp nhóm phóng viên đến UBND huyện Kim Bảng, Hà Nam liên hệ làm việc để minh bạch thông tin liên quan đến phân bổ ngân sách từ hoạt động khai thác khoáng sản đến địa phương cấp xã và người dân nhưng vẫn chưa thể làm việc và chưa nhận được câu trả lời từ lãnh đạo UBND huyện.

"Dù ở bất cứ tình huống nào, khi tác nghiệp, chúng tôi đều phải giữ được sự điềm tĩnh vì chúng tôi tác nghiệp tuân thủ theo Luật Báo chí và việc mong muốn được gặp lãnh đạo huyện hoàn toàn chính đáng trong trường hợp này… tôi muốn để mọi việc diễn ra theo đúng thực tế và được ghi lại bằng ống kính camera" , PV Anh Tuấn chia sẻ.

Vệt phóng sự về vấn đề khai thác khoáng sản tại Hà Nam. Ảnh: vtv.vn

Vệt phóng sự về vấn đề khai thác khoáng sản tại Hà Nam. Ảnh: vtv.vn

Với một phóng viên truyền hình, việc cản trở khi tác nghiệp không phải chuyện hiếm. Phóng viên Anh Tuấn cũng gặp một số lần bị cản trở tác nghiệp dù việc phóng viên làm đang đúng theo Luật Báo chí. Tuy nhiên, Anh Tuấn cho biết, việc bị cản trở khi đến liên hệ với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thì đây là lần đầu tiên anh gặp phải.

Phóng sự phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem, từ đồng nghiệp. Niềm vui nho nhỏ của phóng viên là được nhiều người dân địa phương gọi điện, chia sẻ với khó khăn mà ê-kíp gặp phải. Đặc biệt, vệt phóng sự đã được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nguyên Phong