Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump đổ lỗi cho báo chí đưa tin thiếu khách quan về vụ việc của Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng rằng các hãng thông tấn là nguyên do chủ yếu dẫn tới việc cố vấn cấp cao an ninh Michael Flynn phải từ chức.

Báo nói Công luận

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng rằng các hãng thông tấn là nguyên do chủ yếu dẫn tới việc cố vấn cấp cao an ninh Michael Flynn phải từ chức.

[caption id="attachment_150433" align="aligncenter" width="750"] Ông Micheal Flynn là tâm điểm của thế giới trong tuần qua khi là thành viên đầu tiên của nội các mới từ chức chỉ sau 3 tuần đảm nhiệm chức vụ. Ảnh: GI[/caption]

"Ông ấy đã bị đối xử một cách rất, rất không công bằng bởi báo giới, và tôi gọi đó là truyền thông giả trong nhiều trường hợp", ông Trump phát biểu hôm thứ Tư vừa qua tại một cuộc họp báo cùng bới Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Washington. "Tôi nghĩ rằng đó là điều đáng buồn khi ông ấy bị đối xử một cách tồi tệ như thế".

Ông Trump đã nhận được lá đơn từ chức của ông Flynn hồi đầu tuần sau khi ông và phó Tổng thống Mike Pence đánh mất niềm tin vào vị cố vấn này vì che đậy những thông tin liên quan tới cuộc điện đàm của ông này với đặc phái viên người Nga, Sean Spicer, Thư ký Nhà Trắng cho biết hôm thứ Ba vừa qua.

Đảng Cộng hoà cầm quyền đã nghe theo lời kêu gọi từ phía đảng Dân chủ để điều tra sâu hơn quan hệ của những thành viên chính phủ mới với Nga, làm gia tăng nỗi lo ngại bên trong đảng này khi càng có nhiều tin đồn về việc những người thân cận của ông Trump liên tục liên lạc với phía tình báo Nga.

Ông Trump, người đã chiến thắng bằng cách tấn công vào các thông tin bị rò rỉ liên quan tới các email bị thất lạc được tung ra bởi WikiLeaks và các hacker người Nga lại cho rằng ông Flynn là nạn nhân của các tài liệu bị "rò rỉ một cách bất hợp pháp".

"Điều này là cực kỳ không công bằng với ông ấy", ông Trump cho biết. Ông nhận định rằng các thông tin này được tiết lộ "để che đậy cho lần thua thảm hại của phe Dân chủ trong lần bầu cử vừa qua". Ông khẳng định ông Flynn "là một người tuyệt vời".

Ông Trump đã không hề nhắc tới vai trò của mình trong quyết định buộc thôi việc ông Flynn. Ông đã tránh né câu hỏi từ các báo và kênh thông tin lớn, chỉ trả lời câu hỏi từ hai trang đưa tin của phe Cộng hoà. Cả hai đều không hỏi trực tiếp về vụ việc của ông Flynn cũng như các quan hệ của nội các mới với Nga.

Hoàng Việt (Theo Bloomberg)