Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hà Tiên tạm dừng các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hà Tiên (Kiên Giang) vừa ban hành lệnh tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không thiết yếu từ 0h ngày 8/5/2021.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều ngày 7/5, ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Tiên đã ký ban hành Công văn số 180/UBND-VHXH gửi thủ trưởng các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... trên địa bàn về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Đây được xem như động thái quyết liệt và tích cực của thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong bối cảnh dịch đang bùng phát và diễn biến phức tạp trên diện rộng.

TP. Hà Tiên tạm dừng các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên. Ảnh: TL

TP. Hà Tiên tạm dừng các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên. Ảnh: TL

Theo đó, từ 0h ngày 8/5/2021, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (từ 20 người trở lên) tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và hoạt động văn hóa, giải trí, hiếu hỷ, tân gia...

Công văn cũng nhấn mạnh đến việc dừng tập trung đông người tại các dịch vụ không thiết yếu, như cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, karaoke, xông hơi, massage, gym, nhà hàng quán ăn có phòng lạnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như buôn bán lẻ, vé số kiến thiết... bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc chung, còn phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m.

Trường hợp không đáp ứng đủ yêu cầu thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng chống dịch. Riêng các cơ sở lưu trú, khách sạn; phương tiện vận tải hành khách công cộng... vẫn duy trì nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

PV