TP.HCM công bố lịch học hè cho trẻ mầm non từ ngày 16/6 đến 15/8

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa thông báo kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2025 cho các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Theo đó, các trường sẽ tổ chức giữ trẻ trong thời gian từ ngày 16/6 đến hết ngày 15/8. Trước khi bước vào lịch học hè, hầu hết trẻ mầm non tại TP.HCM sẽ bắt đầu nghỉ hè từ tuần này, trước ngày 31/5. Sau đợt học hè, các em sẽ tiếp tục nghỉ thêm khoảng ba tuần và chính thức bước vào năm học mới vào ngày 5/9.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường khảo sát cụ thể nhu cầu gửi trẻ trong dịp hè từ phụ huynh và người chăm sóc. Giáo viên được khuyến khích tham gia giảng dạy để đảm bảo duy trì hoạt động hè ổn định và hiệu quả.

z6647123142344_5e0a5c5e0531464f402f3b7765b24f7c.jpg
Ảnh minh họa.

Trong kế hoạch tổ chức, các trường cần chú trọng xây dựng các hoạt động vui chơi, trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, kết hợp với sinh hoạt điều độ nhằm giúp trẻ vừa được chăm sóc, vừa phát triển thể chất và kỹ năng. Việc tổ chức các câu lạc bộ rèn luyện thể lực, trò chơi tương tác và hoạt động ngoài trời cũng được khuyến khích tăng cường.

Về công tác dinh dưỡng, các trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo khẩu phần ăn cho trẻ theo đúng tiêu chuẩn. Các thông tin như thực đơn hằng ngày, sổ thức ăn, sổ tính tiền chợ… cần được cập nhật thường xuyên trên hệ thống dữ liệu ngành.

Sở cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ trẻ mới đi học trong hè làm quen với môi trường lớp học, thầy cô và bạn bè, từ đó tạo tâm lý thoải mái, thuận lợi khi bước vào năm học mới.

Trong suốt thời gian tổ chức hoạt động hè, nếu trường có kế hoạch sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, việc thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo tỉ lệ giáo viên trên trẻ theo quy định, đồng thời tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong hè nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trong thời gian nghỉ hè tại nhà, nhà trường khuyến cáo phụ huynh quan tâm tới sự an toàn của trẻ, đặc biệt là phòng tránh tai nạn, đuối nước. Việc duy trì thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ khoa học cũng được xem là yếu tố quan trọng trong giai đoạn này.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: