TP. HCM: Muốn thi công dự án, lao động phải có "thẻ xanh Covid"

(CLO) Một trong những tiêu chí của bản dự thảo mà Sở Xây dựng đưa ra về điều kiện an toàn để công trình tiếp tục thi công là toàn bộ lao động trực tiếp xây dựng phải có “thẻ xanh Covid”.

Từ ngày 16/9, các công trình xây dựng, giao thông trên địa bàn TP. HCM được phép tổ chức thi công, trên cơ sở tuân thủ theo bộ tiêu chí an toàn.

tp hcm muon thi cong du an lao dong phai co the xanh covid hinh 1

Công trình trên địa bàn TP. HCM chỉ được phép xây dựng khi lao động có "thẻ xanh Covid"

Bài liên quan

Dự kiến hoàn thành 16 dự án, công trình giao thông trọng điểm vào cuối năm

Xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải trên cả 5 lĩnh vực

Vận tải TP.HCM phải đạt những tiêu chí nào mới được hoạt động trở lại?

Những điều cần biết về 'thẻ xanh Covid-19'

Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Sở Y tế, kèm theo dự thảo tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng, chống dịch tại công trình.

Đối với các khu vực đạt "mức bình thường", được phép xây dựng công trình phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; công trình thuộc dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm của thành phố theo quyết định của cấp có thẩm quyền; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; công trình phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai xây dựng.

Ngoài ra, còn có các công trình sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công trình cung cấp cơ sở, tiện ích hạ tầng kỹ thuật ở ngoài đô thị, các xa điểm dân cư tập trung.

Các công trình xây dựng sắp hoàn thành khi đưa vào khai thác sử dụng có ý nghĩa lớn về kinh tế - xã hội (khối lượng xây dựng đã trên 80%), công trình đang thi công xây dựng bắt buộc phải tiếp tục triển khai để đảm bảo kỹ thuật công trình, an toàn tính mạng cộng đồng hoặc ảnh hưởng, gây mất an toàn cho công trình liền kề.

Công trình xây dựng trong khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, công trình sửa chữa, cải tạo nhà xưởng, thiết bị trong phạm vi mặt bằng của doanh nghiệp.

Đối với các khu vực “nguy cơ rất cao”, “nguy cơ cao", “nguy cơ" thì tất cả công trình xây dụng phải tạm dừng các hoạt động thi công xây dựng tại công trình, trừ các công trinh xây dựng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và công trình xây dựng khẩn cấp theo yêu cầu của TP. HCM.

Về điều kiện an toàn để công trình tiếp tục thi công xây dựng là toàn bộ lao động trực tiếp tại công trình xây dựng được phép hoạt động phải có “thẻ xanh Covid”. Các đơn vị tham gia hoạt động trực tiếp tại công trình phải cam kết sử dụng 100% nhân công đã được cấp "thẻ xanh Covid". 

Ngoài ra, trước khi triển khai các hoạt động tại công trình, chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng lập phương án phòng, chống dịch tại công trình gửi UBND cấp phường, xã nơi có công trình xây dựng.

Các công trình xây dựng được phép hoạt động phải thực hiện đúng theo hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng; chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng và của chính quyền địa phương.

Việc tổ chức thi công xây dựng phải đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch gắn với bảo vệ sức khoẻ, môi trường làm việc cho người lao động. Chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia hoạt động tại công trình chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp để lây lan dịch bệnh tại công trình.

Trường hợp các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên thì phải dừng hoạt dộng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch.

Kỳ Hoa

Xem thêm

Broadway Place - Sống giữa tâm điểm trải nghiệm của Capital Square

Broadway Place - Sống giữa tâm điểm trải nghiệm của Capital Square

Giữa bức tranh phát triển sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng, những dự án không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn kiến tạo được hệ sinh thái sống hoàn chỉnh đang trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Tại Capital Square, Broadway Place nổi bật như một lựa chọn dành cho những cư dân yêu thích nhịp sống hiện đại, năng động khi nằm ngay trung tâm lõi tiện ích của toàn khu đô thị đẳng cấp quốc tế bên bờ sông Hàn.

Newtown Diamond: Tài sản ven biển tạo dòng tiền quanh năm

Newtown Diamond: Tài sản ven biển tạo dòng tiền quanh năm

Nửa đầu năm 2026, Đà Nẵng ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của ngành du lịch với sự gia tăng vượt trội của dòng khách quốc tế. Khi nhu cầu lưu trú ngày càng mở rộng, những bất động sản ven biển sở hữu vị trí chiến lược, hệ sinh thái dịch vụ đồng bộ và khả năng khai thác hiệu quả đang trở thành lựa chọn của dòng vốn hướng đến giá trị bền vững.

Xung đột Trung Đông làm nguội thị trường nhà ở Dubai

Xung đột Trung Đông làm nguội thị trường nhà ở Dubai

(CLO) Cuộc xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran đang làm giảm sức nóng của thị trường bất động sản Dubai khi người mua trì hoãn quyết định xuống tiền và nhiều doanh nghiệp tạm hoãn kế hoạch điều chuyển lãnh đạo, nhân sự đến Trung Đông.

Hue Legacy Residence: Tài sản đa giá trị giữa trung tâm đô thị di sản Huế

Hue Legacy Residence: Tài sản đa giá trị giữa trung tâm đô thị di sản Huế

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn đề cao giá trị sử dụng thực, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư mà còn có khả năng khai thác kinh doanh hiệu quả và gia tăng giá trị tài sản. Sở hữu vị trí trung tâm, bộ sưu tập giới hạn cùng thiết kế đa công năng và không gian sống đẳng cấp, Hue Legacy Residence kiến tạo một tài sản hội tụ trọn vẹn ba giá trị "an cư – sinh tài – tích sản".

HoREA đề xuất nới quy định cấm bán nhà 'giá phù hợp' trong 5 năm

HoREA đề xuất nới quy định cấm bán nhà 'giá phù hợp' trong 5 năm

(CLO) Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề xuất bổ sung trường hợp ngoại lệ cho phép người mua nhà ở thương mại giá phù hợp được bán lại căn nhà trong thời hạn 5 năm kể từ ngày nhận bàn giao nếu rơi vào tình huống bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

Nhà sáng lập Ecopark chính thức ra mắt phân khu Rừng Phượng thuộc đô thị Eco Retreat

Ecopark ra mắt phân khu đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho trẻ tại Eco Retreat

Rừng Phượng thuộc phân khu Mùa Lễ hội – nằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, được phát triển theo nguyên tắc tạo không gian giáo dục toàn diện cho trẻ nhỏ, với điểm nhấn là trường phổ thông liên cấp Edison rộng 22.000m2, trường mầm non rộng 7.000m2 cùng hệ sinh thái sống trị liệu, phục hồi, tái tạo đặc trưng của Eco Retreat.

Danko Group: Kiến tạo đô thị, kích hoạt động lực phát triển vùng

Danko Group: Kiến tạo đô thị, kích hoạt động lực phát triển vùng

Trong bối cảnh đô thị hóa mới, các doanh nghiệp bất động sản đang dịch chuyển từ “bán nhà ở” sang kiến tạo không gian sống đồng bộ. Kiên định với chiến lược dài hạn, Danko Group biến mỗi khu đô thị quy mô lớn mang phong cách châu Âu thành một mắt xích chiến lược, kích hoạt động lực phát triển kinh tế - xã hội tại những vùng đất doanh nghiệp hiện diện.

Tiềm năng khai thác dòng tiền từ bất động sản ven sông Hàn

Tiềm năng khai thác dòng tiền từ bất động sản ven sông Hàn

Sông Hàn là biểu tượng cho dòng chảy văn hóa - lịch sử của Đà Nẵng, đồng thời là " trục vàng" phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, lễ hội quốc tế và dự án quy mô lớn, tạo nền tảng cho bất động sản ven sông phát huy giá trị khai thác bền vững.

Golf Living - Chuẩn sống của giới tinh hoa toàn cầu

Golf Living - Chuẩn sống của giới tinh hoa toàn cầu

Tại những cộng đồng thượng lưu trên thế giới, sân golf từ lâu đã vượt ra khỏi vai trò của một môn thể thao. Từ những biệt thự của giới siêu giàu nằm quanh fairway xanh mướt ở Indian Creek (Florida, Mỹ) đến những cộng đồng golf riêng tư tại Gold Coast (Australia), mô hình “Golf Living” - sống giữa sân golf - được xem là biểu tượng của phong cách sống tinh hoa và tầng lớp cư dân ưu tú toàn cầu.

Bất động sản Việt Nam vẫn đang phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Bất động sản Việt Nam vẫn đang phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

(CLO) Bất động sản là lĩnh vực đòi hỏi nguồn vốn trung và dài hạn, do đó theo đại diện của Ngân hàng Nhà nước, việc phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng ngân hàng có thể làm gia tăng áp lực lên hệ thống tài chính và ảnh hưởng đến hiệu quả phân bổ nguồn lực của nền kinh tế.

Cỡ chữ bài viết: