Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Nữ sinh 28 tuổi bị ngộ độc thuốc chống trầm cảm

(CLO) Nữ sinh lớp 9 ở TP. HCM đã uống cùng lúc 28 viên thuốc chống chầm cảm ngay sau khi bị mẹ mắng. Các bác sĩ sau đó phải nỗ lực cứu chữa giúp em vượt qua giai đoạn ngộ độc cấp. Hiện sức khỏe của em đang dần ổn định, ý thức được những vấn đề của bản thân.

Audio

Ngày 15/1, thông tin từ bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp bị ngộ độc thuốc chống trầm cảm. Bệnh nhân là nữ sinh T.N.Q.N. (15 tuổi, ngụ tại TP. HCM) nhập viện trong tình trạng li bì, lơ mơ.

Trước đó em bị mẹ rầy la vì ham chơi, không lo học. Vì quá buồn,  nghĩ quẩn, em đã uống 28 viên thuốc chống trầm cảm. Sau khi uống nữ sinh có biểu hiện lơ mơ, nói sảng, đỏ mặt…

Sau đó, người nhà phát hiện và lập tức đưa đến một bệnh viện tư gần nhà sơ cứu sau đó chuyển Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Các bác sĩ cấp cứu kịp thời, nữ sinh đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm nhất. Ảnh: dantri.com.vn

Các bác sĩ cấp cứu kịp thời, nữ sinh đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm nhất. Ảnh: dantri.com.vn

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám, lấy mẫu máu xét nghiệm định tính và định lượng độc chất kết hợp đo điện tâm đồ. Sau đó bệnh nhi được bác sĩ rửa dạ dày để thải loại độc chất và cho uống than hoạt tính để hấp thụ các độc chất trong đường tiêu hóa, truyền dịch, điều trị kiềm hóa máu và nước tiểu.

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng em cải thiện dần, tỉnh táo, hết đỏ da. Cùng với việc điều trị chuyên môn, xử lý tình trạng ngộ độc, bệnh nhi được bác sĩ tâm lý tư vấn hỗ trợ, hiện tinh thần của em đã phấn chấn, lạc quan hơn, 

Bác sĩ khuyến cáo

Các bậc phụ huynh hãy quan tâm nhiều hơn đến tâm tư tình cảm của con em mình đặc biệt là những trẻ ở độ tuổi vị thành niên. Ở tuổi này, trẻ thường muốn khẳng định bản thân mình nên tính khí thất thường, người lớn cần tránh la mắng quá mức có thể đưa trẻ đến suy nghĩ thiếu chín chắn, dẫn tới hành động nguy hiểm đến tính mạng.