Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nam

(CLO) Chiều 29/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) thông báo thành phố vừa ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới. Đây là trường hợp tiếp xúc gần trường hợp dương tính với Covid-19 ở Hà Nam.

Audio
TP. HCM phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nam. Ảnh: T.L

TP. HCM phát hiện 1 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nam. Ảnh: T.L

Cụ thể, trường hợp là nam giới, SN 1993, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều 29/4 cho kết quả nghi nhiễm Covid-19. 

Kết quả điều tra ban đầu như sau:

Ngày 22/4/2021, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

Ngày 22-27/4 ở nhà tại Hà Nam.

Ngày 27/4/2021, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29/4/2021, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại Hà Nam

HCDC cho biết qua điều tra, 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP. HCM ngày 27/4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu, người dân thành phố cần nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

PV