Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Tạm dừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương

(CLO) Thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, đã tạm dừng các biện pháp cách ly tập trung đối với những trường hợp đến từ tỉnh Hải Dương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 3/3, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho hay chỉ những trường hợp đến từ 16 xã, phường, thị trấn của Hải Dương có ca mắc Covid-19 trong 14 ngày gần đây được áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo đại diện HCDC cho hay, quyết định trên được đưa ra sau khi Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội. TP. HCM chỉ còn áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với người đến từ 3 địa điểm tại Hải Phòng trong 14 ngày gần đây gồm: Xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương.

TP.HCM ngừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương. Ảnh: TL

TP.HCM ngừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương. Ảnh: TL

Tính đến nay, TP. HCM đã trải qua 20 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Từ sau Tết Tân Sửu, TP. HCM đã tiếp nhận 160.772 trường hợp khai báo đến từ tỉnh, thành khác, trong đó 349 người được yêu cầu cách ly tập trung, 37 trường hợp cách ly tại nhà.

Từ đợt bùng phát dịch tại Hải Dương hôm 27/1 đến ngày 14/2, TP. HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19.

Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

HCDC nhận định chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã cơ bản được kiểm soát. TP tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm bên cạnh việc tiến hành hoạt động tầm soát rộng ở cộng đồng để đánh giá nguy cơ dịch bệnh.