Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Tiến hành lấy hơn 3.600 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở nhà trọ, bến xe

(CLO) Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã tiến hành lấy hơn 3.600 mẫu xét nghiệm Covid-19 mở rộng tại các nhà trọ, bến xe lớn, chợ đầu mối nguy cơ lây nhiễm cao.

Audio

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC), từ đêm 30 Tết (11/2), TP. HCM khởi động việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, mật độ giao thương lớn, lưu lượng tiếp xúc cao và tập trung đông người như nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe lớn, các chợ đầu mối, chợ địa phương.

Ngay đêm 30 Tết, các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế Quận Bình Thạnh lấy mẫu xét nghiệm với hàng trăm người là nhân viên xếp dỡ, nhân viên bán vé, bảo vệ, tài xế và hành khách có mặt tại thời điểm lấy mẫu tại bến xe Miền Đông (cũ).

Tại nhà lưu trú ga Sài Gòn, lực lượng y tế của Trung tâm y tế Quận 3 lấy được 29 mẫu gộp của 142 nhân viên.

Lực lượng y tế lấy mẫu cho các tiểu thương đang buôn bán tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Ảnh: TL

Lực lượng y tế lấy mẫu cho các tiểu thương đang buôn bán tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Ảnh: TL

Ngày mùng 1 Tết, lực lượng y tế của Trung tâm y tế Quận 6 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ Minh Phụng và chợ Bình Tiên. Tổng cộng trung tâm lấy được 64 mẫu của các thành viên trong ban quản lý chợ và người dân buôn bán xung quanh chợ.

Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, lực lượng y tế của Trung tâm Y tế Quận Thủ Đức lấy khoảng 200 mẫu cho các tiểu thương đang buôn bán ở đây.

HCDC cho biết, đêm 30 và mùng 1 Tết, ngành y tế lấy tổng cộng 3.672 mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng từ các nhà trọ, chợ và bến xe.

Theo HCDC việc mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao ở cộng đồng bắt đầu từ tối 11/2 (30 Tết), kết thúc trước ngày 14/2 (mùng 3 Tết).

Việc này nằm trong kế hoạch nâng cao mức cảnh báo về dịch bệnh trên địa bàn, giúp ngành y có đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh và có bức tranh hoàn thiện về Covid-19 tại TP.

Tính đến 13/2, TP. HCM truy vết 1.449 trường hợp tiếp xúc diện F1, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 1.429 âm tính, 20 đang cập nhật kết quả.

Trong số 2.560 F2, ghi nhận 2.104 âm tính, 456 đang cập nhật kết quả. TP.HCM cũng xét nghiệm tầm soát cộng đồng hơn 6.000 mẫu, xét nghiệm giám sát gần 8.500 mẫu tại các bệnh viện.