TP.HCM: Tìm người từng đến 4 cửa hàng, siêu thị ở quận Bình Thạnh do liên quan Covid-19

(CLO) Ngành chức năng TP.HCM thông báo những người từng đến địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 cần thông báo với đơn vị y tế để được hướng dẫn giám sát, cách ly.
Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: minh họa

Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: minh họa

Ngày 14/6, UBND phường 19, quận Bình Thạnh (TP.HCM) phát thông báo khẩn tìm những người từng đến 4 địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 gồm:

Cửa hàng MiniStop địa chỉ 37-39 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh vào khung giờ từ 22h30 đến 23h ngày 9/6.

Cửa hàng Bách hóa Ba Sao địa chỉ 76A Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh vào khung giờ từ 8h đến 9h ngày 9/6.

Cửa hàng Coopfood địa chỉ 76D Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh vào khung giờ từ 18h đến 18h30 ngày 4/6; Từ 18h đến 18h30 ngày 6/6; Từ 13h10 đến 18h40 ngày 11/6.

Cửa hàng Coofood địa chỉ 110 Nguyễn Công Trứ, phường 19, quận Bình Thạnh vào khung giờ từ 13h15 đến 13h45 ngày 8/6.

Nhà chức trách kêu gọi những người từng đến địa điểm trên (theo thời điểm thông báo) cần khai báo cho Trạm Y tế phường 19 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly.

Cơ quan chức năng cũng tạm thời đóng cửa các địa điểm liên quan để khử khuẩn, điều tra dịch tễ. Nhân viên của cửa hàng được yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 13/6, lực lượng chức năng phường 19 cũng đã phong tỏa lô C của chung cư Phạm Viết Chánh do liên quan ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Cư dân của tòa nhà được lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế, điều tra dịch tễ. Lực lượng chức năng cũng đã phun khử khuẩn toà nhà này.

Theo bản tin lúc 6h ngày 14/6, Bộ Y tế cho biết TP.HCM ghi nhận 30 ca mắc Covid-19. Trong đó, 29 ca là F1, một ca đang điều tra dịch tễ. Họ có kết quả xét nghiệm ngày 12/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 ở TP.HCM vẫn diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt, ngày 13/6, TP.HCM ghi nhận 95 ca mắc Covid-19 mới, con số cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay.

Huyện Cần Giờ cũng ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tính từ 27/4. Đến nay, 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức của TP.HCM đều đã xuất hiện ca mắc Covid-19.

Trong đó, cụm lây nhiễm liên quan nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tăng 53 trường hợp. Họ đều là nhân viên làm việc tại khối hành chính - hậu cần.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: