Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Yêu cầu đóng cửa các cơ sở dùng hỏa trị liệu không phép

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện 4 cơ sở quảng cáo phương pháp hỏa trị liệu trên các mạng xã hội. Tất cả các cơ sở này đều chưa được cấp phép kinh doanh.

Báo Công luận
Một số người cho rằng phương pháp này chữa bách bệnh. Ảnh minh họa 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đóng cửa 4 cơ sở trên và yêu cầu không được thực hiện phương pháp hỏa trị liệu. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu chính quyền giám sát hoạt động của các địa chỉ này. 

Cũng theo Thanh tra sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, hiện có rất nhiều cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ... quảng cáo trên mạng xã hội phương pháp hoả trị liệu để chữa bách bệnh, dù chưa có cơ sở nào tại TP Hồ Chí Minh được cấp phép.

Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP Hồ Chí Minh, cho biết phương pháp này không mới, có tên gọi là hỏa trị liệu đã được Bộ Y tế cấp phép cho Bệnh viện Châm cứu trung ương triển khai thực hiện và đào tạo phương pháp này. 

Phương pháp này không trị được bách bệnh như các cơ sở spa đã thổi phồng. Tại TP Hồ Chí Minh, chưa có cơ sở nào được cấp phép thực hiện phương pháp hỏa trị liệu.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân khi muốn khám chữa bệnh hãy cẩn trọng chọn lựa đến các cơ sở y tế có bảng hiệu, có địa chỉ cụ thể, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động, người thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề và chọn phương pháp chăm sóc sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép.

 

Phương Nhi

 
 
Tin mới
Không hoang mang, nhưng không chủ quan trước biến chủng Omicron

(CLO) Số ca nhiễm, số ca tử vong trên địa bàn TP. HCM vẫn cao. Số ca nhập viện luôn cao hơn số ca xuất viện. Bên cạnh đó, biến chủng Omicron cũng gây tâm lý lo lắng...

TP. HCM thiếu hụt lao động những ngày cuối năm

(CLO) Có gần 1.000 nhân viên y tế đã xin nghỉ việc; TP. HCM cũng đang cần 33.000 - 42.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông.

Nóng 18h: Xét xử phúc thẩm vụ án Công ty Nhật Cường

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Xét xử phúc thẩm vụ án Công ty Nhật Cường; Kinh tế Việt Nam "bật dậy" sau Covid-19; Nhóm “quái xế” sử dụng hung khí chống trả công an tại Tuyên Quang...

Trang tin điện tử Đảng bộ TP. HCM vừa có tân Trưởng ban biên tập

(CO) Ông Trương Ngọc Trước, Phó Tổng biên tập phụ trách Trang tin điện tử Đảng bộ TP. HCM vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ TP. HCM. Thời hạn giữ chức vụ 5 năm.

Ngày 29/11: Ghi nhận 13.770 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 830 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 28/11 đến 16h ngày 29/11 ghi nhận 13.770 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh tăng 830 ca so với ngày trước đó.

Thủy Tiên hé lộ trang phục dự thi Bán kết Miss Grand 2021

(CLO) Trước thềm Bán kết Miss Grand International 2021, Thùy Tiên bất ngờ tung bộ ảnh rạng rỡ trong trang phục dự thi lấy cảm hứng tại dải ngân hà.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy trong xây dựng, hoàn thiện thể chế

(CLO) Đổi mới mạnh mẽ tư duy trong xây dựng, hoàn thiện thể chế nhằm tạo môi trường thuận lợi để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thúc đẩy đầu tư, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Ông Trần Đắc Phu: Biến chủng Omicron nếu vô hiệu hóa vắc xin thì sẽ rất nguy hiểm

(CLO) Cũng theo ông Trần Đắc Phu hiện chưa có kết luận về mức độ nặng do biến thể mới Omicron gây ra với con người.

Vì sao VKSND TP Phủ Lý không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam đối tượng phạm tội?

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ đối tượng Nguyễn Trường Xuân để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, hết thời gian tạm giữ, Viện KSND TP Phủ Lý không phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam.