Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hồ Chí Minh: Bổ sung gần 1000 đơn vị máu cung cấp cho bệnh viện cứu người

(CLO) Thông tin từ Ban tổ chức, Chỉ trong 2 ngày 24/11 và 25/11, hàng trăm bạn trẻ đã đến với ngày hội “Tuổi trẻ thành phố Bác” do Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức nhằm bổ sung lượng máu thiếu hụt vào ngân hàng máu TPHCM. Gần 1000 đơn vị máu đã được cung ứng kịp thời nhằm hỗ trợ cấp cứu và điều trị.

Báo nói Công luận

 Nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ chung tay vì cộng đồng. Ảnh: TL

Mặc dù TP Hồ Chí Minh đang phải gồng mình hứng chịu những cơn mưa lớn do ảnh hưởng bão số 9, tuy nhiên, trong ngày 25-11 vẫn có nhiều bạn trẻ đến ngày hội tham gia hiến máu. 

Anh Huỳnh Văn Hiếu, Chủ nhiệm CLB Hành Trình Đỏ TPHCM, cho biết: “Tuổi trẻ thành phố Bác” là một trong những ngày hội diễn ra đột xuất nhằm vận động nguồn máu bổ sung kịp thời vào ngân hàng máu.

Trong 2 ngày hội, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM đã thu về gần 1.000 đơn vị máu, cung cấp cho Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM đưa vào hỗ trợ cấp cứu và điều trị. 

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM thông tin, hiện bệnh viện đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn máu trong cấp cứu và điều trị, hàng ngày đơn vị chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu máu cho các bệnh viện trong khu vực. 

PV