Triển lãm ảnh "Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005 – 2017" của Nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreddy

Hơn 300 bức ảnh độc đáo về “Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005 – 2017” (Daily life in Vietnam 2005 - 2017) do Nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreddy thực hiện suốt 12 năm qua đã được trưng bày giới thiệu (từ ngày 4/5) đến công chúng trong không gian triển lãm sáng tạo tại Bảo tàng Mỹ Thuật (Thành phố Hồ Chí Minh).

Mỗi phóng sự, mỗi bức ảnh là một câu chuyện hay về những con người bình dị đang làm công việc của mình. Ông Othmar Hardegger cho rằng, những bức ảnh như nhắc nhở mọi người cuộc sống đa phần được thể hiện qua những điều giản dị hàng ngày. 

Khách tham quan Triển lãm ảnh “Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005 – 2017”. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

 Với chiếc máy ảnh, niềm đam mê và kinh nghiệm của người nghệ sĩ nhiếp ảnh, McFreedy đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp về cuộc sống đời thường của người lao động ở thành thị và nông dân, trẻ em ở miền quê.

Tác phẩm ảnh về làng nghề làm thùng nước mắm truyền thống ở tỉnh Kiên Giang, được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ông Othmar Hardegger cho biết, xuất thân từ nông dân, McFreddy tự học và khám phá ra niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh từ khi còn rất trẻ. Hầu hết ảnh triển lãm của McFreddy đều gắn con người với niềm say mê lao động như người Bến Tre với lao động đặc trưng của xứ Dừa, người Vĩnh Long với làng nghề gốm truyền thống… Mảnh đất màu mỡ và hình ảnh người Việt Nam bình dị đã lôi cuốn người nghệ sỹ nhiếp ảnh Thụy Sĩ khi lần đầu tiên đặt chân đến. McFreddy chia sẻ, ông thật sự bị thu hút bởi màu sắt tuyệt đẹp của đất nung, của vườn dừa và sự hăng say lao động của người Việt Nam...

12 năm ngược xuôi giữa Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreedy cũng chụp nhiều ảnh phong cảnh thành phố, làng quê tách biệt với những cung đường của khách du lịch với mong muốn mang đến cho người xem góc nhìn đa dạng về thiên nhiên, phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam.

PV (Theo TTXVN)

Quan tâm0

share bài viết lên twitterIn bài viết

ads by ants

    Triển lãm ảnh "Cuộc sống ở Việt Nam từ năm 2005 – 2017" của Nghệ sỹ nhiếp ảnh McFreddy ảnh 5

    Gửi ý kiến

    Chọn avatar

    Họ tên* 

    Email* 

    TIN KHÁC

    Xem thêm

    Lễ hội Hà Nội cần một chiến lược để trở thành thương hiệu

    Lễ hội Hà Nội cần một chiến lược để trở thành thương hiệu

    (CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, để các lễ hội, festival và chương trình nghệ thuật quy mô lớn trở thành thương hiệu văn hóa của Hà Nội, cần chuyển từ tư duy “tổ chức sự kiện” sang “kiến tạo thương hiệu”, với trọng tâm là bản sắc, chất lượng, tính chuyên nghiệp và giá trị bền vững.

    'Một triệu khách đến chụp ảnh rồi về không hiệu quả bằng 500.000 khách ở lại cả ngày'

    'Một triệu khách đến chụp ảnh rồi về không hiệu quả bằng 500.000 khách ở lại cả ngày'

    (CLO) Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có không gian rộng, cảnh quan đẹp và nguồn tài nguyên văn hóa của 54 dân tộc. Nhưng để trở thành điểm đến hàng đầu, điều quan trọng không chỉ là thu hút thêm người tới tham quan mà phải tạo được trải nghiệm đủ sâu, dịch vụ đủ tốt và lý do đủ thuyết phục để du khách ở lại, chi tiêu và quay trở lại.

    Tìm giá trị đương đại trong di sản Trần Nhân Tông

    Tìm giá trị đương đại trong di sản Trần Nhân Tông

    (CLO) Ngày 24/8, tại Hà Nội, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học “Trần Nhân Tông - Những góc nhìn mới và giá trị thời đại”, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, học giả nhằm làm rõ hơn tầm vóc, tư tưởng và những giá trị còn nguyên ý nghĩa của vua Trần Nhân Tông trong đời sống đương đại.

    Âm nhạc góp phần dựng xây thương hiệu văn hóa Hà Nội

    Âm nhạc góp phần dựng xây thương hiệu văn hóa Hà Nội

    (CLO) Từ những ca khúc quen thuộc về Hà Nội đến các tác phẩm jazz kinh điển của thế giới, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác (Hà Nội) cho thấy sức sống của nghệ thuật trong không gian công cộng, góp phần tạo dựng diện mạo văn hóa đô thị cởi mở, sáng tạo và giàu bản sắc cho Thủ đô.

    Đưa nghệ thuật cải lương đến gần hơn với công chúng Thủ đô

    Đưa nghệ thuật cải lương đến gần hơn với công chúng Thủ đô

    (CLO) Mới đây, tại sân khấu Nhà Bát Giác, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), chương trình “Biểu diễn nghệ thuật cộng đồng” của Nhà hát Cải lương Hà Nội mang đến cho người dân và du khách những tiết mục đặc sắc, góp phần đưa nghệ thuật sân khấu truyền thống đến gần hơn với công chúng.

    ‘Sao Độc lập’ 2026: Từ ánh sáng lịch sử đến khát vọng Việt Nam hùng cường

    ‘Sao Độc lập’ 2026: Từ ánh sáng lịch sử đến khát vọng Việt Nam hùng cường

    (CLO) Chương trình chính luận nghệ thuật “Sao Độc lập” năm 2026 với chủ đề “Ánh sao độc lập - Khát vọng Việt Nam hùng cường” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 30/8 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

    Hồ Tây trước cơ hội chuyển mình: Từ chỉnh trang cảnh quan đến đánh thức những giá trị di sản

    Hồ Tây trước cơ hội chuyển mình: Từ chỉnh trang cảnh quan đến đánh thức những giá trị di sản

    Phát huy giá trị Hồ Tây không chỉ là bảo vệ mặt nước và chỉnh trang cảnh quan. Để Hồ Tây thực sự “sống”, cần đánh thức ký ức làng nghề bằng những không gian trình diễn, trải nghiệm, sản phẩm lưu niệm, lễ hội và hành trình du lịch có chiều sâu, mang bản sắc riêng của vùng hồ.

    Cỡ chữ bài viết: