Điều chỉnh kích thước chữ

Trong 2 ngày, TP HCM phạt người vi phạm Chỉ thị 16 hơn 800 triệu đồng

(CLO) Tại cuộc họp báo vào chiều tối ngày 10/7, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM cho biết, sau 2 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cơ quan chức năng đã xử phạt nhiều người vi phạm với tổng số tiền 841 triệu đồng.

Audio
Lực lượng chức năng chốt chặn nhiều nơi trên địa bàn TP. HCM. Ảnh: Thái Sơn

Lực lượng chức năng chốt chặn nhiều nơi trên địa bàn TP. HCM. Ảnh: Thái Sơn

Hành vi bị lực lượng chức năng xử phạt chủ yếu là ra khỏi nhà khi không cần thiết; kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu mà thành phố đã yêu cầu tạm dừng; tập trung đông người nơi công cộng. 

Sau khi giãn cách xã hội, TP. HCM đã lập 12 trạm kiểm soát cấp thành phố và 266 chốt kiểm soát cấp quận huyện để hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

Đa số lái xe chấp hành quy định khẩu trang, giấy xét nghiệm. Đến nay, gần 800 trường hợp bị bắt buộc quay đầu xe do không đủ giấy tờ khi qua chốt.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó phòng CSGT TP. HCM lưu ý người dân khi qua các chốt kiểm dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính (áp dụng cho 12 chốt cấp thành phố), khai báo y tế, giấy tờ tuỳ thân và phương tiện, giấy tờ xác nhận nơi công tác, tuân thủ nguyên tắc 5K.

Như báo Nhà báo & Công luận thông tin, từ 0h ngày 9/7, TP. HCM đã áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả dịch vụ không thiết yếu, xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, bán đồ ăn uống mang về, các đại lý vé số và bán vé số dạo...

Người dân được khuyến cáo không ra đường khi không có việc cần thiết. Những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt.

Theo cơ quan y tế, tính đến tối ngày 10/7, TP. HCM đã ghi nhận 11.615 ca nhiễm; 14.432 người đang cách ly tập trung, 38.564 trường hợp đang cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. Thành phố đã trải qua 37 ngày giãn cách theo Chỉ thị 15 và đang ở ngày thứ 2 của đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 kéo dài 15 ngày.

Họp với Chính phủ sáng nay, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, dự báo những ngày tới số ca nhiễm Covid-19 tại TP. HCM tiếp tục tăng cao, hơn 1.000 ca mỗi ngày. Bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã chuẩn bị kịch bản mỗi ngày có 1.600 ca nhiễm trên toàn thành phố. 

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.