Điều chỉnh kích thước chữ

Trưa 25/7, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2

(CLO) Trưa 25/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 24 ca nhiễm mới tại 8 quận, huyện gồm Sơn Tây (07), Hai Bà Trưng (05), Hoàng Mai (05), Hoài Đức (03); Tây Hồ, Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh mỗi nơi có 01 bệnh nhân.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trưa 25/7, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: minh họa

Trưa 25/7, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: minh họa

Cụ thể:

4 người phát hiện qua sàng lọc ho sốt ngoài cộng đồng

Bệnh nhân T.Đ.C., nam, 35 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, là công nhân làm việc tại công trường xây dựng (số 27 Tô Hiến Thành). Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đi khai báo y tế được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngày 24/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân N.M.C., nam, 38 tuổi, trú tại phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, là lái xe taxi, di chuyển nhiều nơi. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau rát họng, vào khám tại Bệnh viện Sơn Tây được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Mẫu bệnh phẩm gửi về CDC Hà Nội cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.X.V., nam, 18 tuổi, trú tại phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, là nhân viên giao hàng tại nhà hàng Sói Biển (số 203 Trung Kính). Ngày 21/7, bệnh nhân có triệu chứng, ngày 24/7 được lấy mẫu sàng lọc cho cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.X.V., nam, 26 tuổi, trú tại phường Đống Mác, quân Hai Bà Trưng, là anh trai, sống cùng nhà bệnh nhân N.X.V., 2 tháng nay nghỉ làm ở nhà. Ngày 22/7, bệnh nhân có triệu chứng, ngày 24/7 được lấy mẫu sàng lọc cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

7 người thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát

Bệnh nhân T.V.M., nam, 58 tuổi, trú tại phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, là người bị liệt, nằm tại nhà ngay cạnh nhà 2 F0. Ngày 24/7, bệnh nhân được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa liên quan ca dương tính cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ.V.C., nam, 30 tuổi, trú tại phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, là con rể, sống cùng nhà với ông T.V.M, ngay bệnh cạnh nhà 2F0. Ngày 24/7, bệnh nhân được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân N.V.D., nam, 25 tuổi, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất. Bệnh nhân là F1 (chồng) của F0 thuộc chùm ca bệnh ho sốt tại cộng đồng. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại trường Đại học FPT, huyện Thạch Thất, Ngày 24/7, bệnh nhân có sốt, được lấy mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ.T.L., nữ, 40 tuổi, trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai. Bệnh nhân liên quan đến F0 tại huyện Thạch Thất. Ngày 24/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân P.N.P., nam, 39 tuổi, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, là F1 (đồng nghiệp) của F0. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 24/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân L.T.H.L., nữ, 50 tuổi, trú tại phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, là F1 bán hàng cùng chợ với F0. Ngày 20/7, 2 mẹ con chị F0 có đến mua hàng của bệnh nhân. Từ ngày 21/7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đến ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân N.M.N., nữ, 29 tuổi, trú tại phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, là F1, đến siêu âm tại một phòng khám ở xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất ngày 21/7. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc F0 là nhân viên đánh máy. Ngày 22/7, bệnh nhân chủ động xin nghỉ làm tự cách ly tại nhà, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

5 người thuộc chùm ca bệnh tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai

Bệnh nhân H.T.H., nữ, 24 tuổi, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, là F1 (cháu) của F0, có tiếp xúc ngày 18/7. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân N.T.H., nữ, 11 tuổi, con của F0.

Bệnh nhân N.T.X., nữ, 72 tuổi, mẹ của F0.

Cả 2 trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, ngày 19/7 được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 23/7, hai bà cháu xuất hiện triệu chứng ho, sốt và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân T.V.A., nam, 71 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, là F1 của gia đình 7 người dương tính tại B8 Tập thể Tân Mai. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Ngày 23/7, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân N.T.V., nữ, 61 tuổi, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, là F1 được cách ly tại nhà từ ngày 19/7, Ngày 20/7, bệnh nhân chuyển cách ly tại Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội do đi chăm chồng bị loạn thần. Ngày 24/7, bệnh nhân xuất hiện sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

5 người thuộc chùm ca bệnh tại Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ, quận Đống Đa

Bệnh nhân C.T.H., nữ, 45 tuổi, trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Bệnh nhân liên quan đến ca mắc thuộc chùm ca bệnh Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ. Ngày 24/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân B.G.M., nữ, 18 tuổi, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, là F1 cách ly tại nhà từ ngày 22/7. Ngày 24/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân H.V.S., nam, 14 tuổi, trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Bệnh nhân là F1 (con) của F0. Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại trường Đại học Lâm nghiệp, huyện Chương Mỹ. Ngày 24/7, bệnh nhân có sốt và được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân N.T.N., nữ, 37 tuổi, trú tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, là F1 tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 20/7 khi đi xem đất. Ngày 22/7, bệnh nhân tự thực hiện cách ly tại nhà, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân Đ.T.P.T., nữ, 39 tuổi, trú tại phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, là F1 tiếp xúc gần với F0 ngày 20/7 khi đi xem đất. Ngày 22/7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, ngày 23/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

2 người liên quan TP.HCM

Bệnh nhân H.T.P., nữ, 30 tuổi, trú tại phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, về từ TP.HCM từ ngày 22/7, được cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân H.D.M., nam, 41 tuổi, trú tại phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, về từ TP.HCM từ ngày 22/7 được cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 người thuộc chùm ca bệnh liên quan Công ty SEI, Khu công nghiệp Thăng Long

Bệnh nhân Q.V.T., nam, 26 tuổi, trú tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của F0 thuộc chùm ca bệnh Công ty SEI, KCN Thăng Long đã được cách ly tập trung tại trường Đại học FPT, huyện Thạch Thất. Ngày 24/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt và được lấy mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 723 ca, tính riêng từ ngày 5/7 đến trưa 25/7 có 454 ca. Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe sang Cadillac Escalade ESV 2021 màu trắng đầu tiên về Việt Nam

(CLO) Cadillac Escalade 2021 vừa được một công ty kinh doanh ôtô nhập khẩu đưa về Việt Nam. Mức giá cho mẫu SUV hạng sang này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Chi tiêu cho thực phẩm của châu Á tăng gấp đôi lên hơn 8.000 tỷ USD vào năm 2030

(CLO) Theo một báo cáo chung mới của PwC, Rabobank và Temasek, người tiêu dùng châu Á sẽ tăng gấp đôi chi tiêu cho thực phẩm lên hơn 8 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Hơn 2.100 tỷ đồng vốn ngân sách đầu tư xây dựng cao tốc Hòa Liên - Túy Loan

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Hòa Liên - Túy Loan thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông với tổng kinh phí 2.113 tỉ đồng.

Người dùng gặp lỗi thông báo đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15

(CLO) Nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 15 đã nhận được thông báo lỗi đầy bộ nhớ, điều này khiến cho họ gặp nhiều phiền toái và có trải nghiệm không tốt.

Hơn 300 xe Ford EcoSport 2020 tại Việt Nam bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ảnh hưởng đến túi khí

(CLO) Có đến 315 xe Ford EcoSport 2020 sản xuất tại Việt Nam được triệu hồi để thay thế, kiểm tra dây điện tín hiệu có thể phát sinh lỗi kết nối hoặc ảnh hưởng đến túi khí.

Bắt tay với doanh nghiệp trong đấu thầu giáo dục là hành vi bán rẻ đạo đức để vụ lợi!

(CLO) Theo ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, việc nhiều lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh như Quảng Ninh, Thanh Hóa hay mới đây là Điện Biên bị bắt thực sự rất đau lòng, đây là những con sâu ngành giáo dục, họ đã bán rẻ đạo đức để vụ lợi.

Thị trường bất động sản vẫn thiếu minh bạch

(CLO) Theo ông Nguyễn Mạnh Khởi, hiện nay, thông tin về thị trường bất động sản chưa đầy đủ và thiếu thống nhất; chưa bảo đảm công khai, minh bạch.

CLB Barca mất đi

(CLO) Người hâm mộ bóng đá đang quen dần với hình ảnh CLB Barca sụt giảm phong độ. Chân sút tạo nên thương hiệu cũng như chất lượng của đội bóng gần 20 năm đã ra đi cùng siêu sao Lionel Messi.

Phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

(CLO) Liên quan việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác, đến ngày 20/9, Công an TP đã phục hồi giải quyết, tiếp tục điều tra, xác minh.