Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc: 425 người chết vì virus corona

(CLO) Tại Trung Quốc số người chết vì dịch viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (nCoV) tăng lên 425 người, trong khi đó người nhiễm bệnh cũng tăng hơn 20 nghìn người.

Báo nói Công luận
ảnh minh họa

ảnh minh họa

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 7h00 ngày 4/2, Trên thế giới đã ghi nhận 20.626 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm chết 426 người. Trong đó có 425 trường hợp tử vong tại Trung Quốc và 1 trường hợp tử vong tại Philippines. Tại tỉnh Hồ Bắc nơi có thành phố Vũ Hán là trung tâm của dịch bệnh, Ủy ban Y tế tỉnh này xác nhận có thêm 64 trường hợp tử vong mới.

Hiện trên thế giới đã ghi nhận 188 trường hợp trường hợp mắc tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc.

Tại Việt Nam có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ mắc nCoV đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia trên thế giới. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 3/2 cho biết nước này đang cần gấp thiết bị y tế như khẩu trang, quần áo và kính bảo hộ để đối phó dịch bệnh.

Chính quyền tỉnh Vũ Hán bị chỉ trích vì giấu thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cho đến cuối năm 2019, dù đã nắm được tình hình về căn bệnh mới từ trước đó nhiều tuần. Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc thừa nhận có nhiều thiếu sót trong ứng phó dịch bệnh và yêu cầu cải thiện bộ máy quản lý khẩn cấp quốc gia.

PV