Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Triều Tiên đánh giá cao về sự phát triển kinh tế của Việt Nam

(CLO) Tờ báo Rodong Sinmun của Triều Tiên mới đây đã đăng tải một bài viết về phát triển kinh tế của Việt Nam, trong thời điểm có thông tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang muốn đưa chính sách "Đổi mới" về áp dụng tại nước mình.

Báo nói Công luận
Bên ngoài khách sạn Melia, nơi Chủ tịch Kim Jong-un đang ở. Ảnh: Yonhap

Bên ngoài khách sạn Melia, nơi Chủ tịch Kim Jong-un đang ở. Ảnh: Yonhap

Trong bài viết có tựa đề "Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế", tờ Rodong Sinmun đã nói rằng đất nước chúng ta có rất nhiều tiềm năng phát triển.

"Hiện nay, chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy những chính sách kinh tế mới. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển", tờ báo này viết.

Tờ báo này cũng nhận xét Việt Nam đang tìm kiếm cân bằng giữa các mảng công nghiệp và nông nghiệp. Nhiều khả năng tờ báo này nhắc tới những chính sách Đổi mới của Việt Nam như ví dụ mà Bình Nhưỡng có thể noi theo.

Đây cũng là một điểm mà báo giới quốc tế đang để tâm tới trong chuyến thăm Hà Nội lần này của Chủ tịch Kim. 

Dự kiến sau khi Hội nghị thượng đỉnh kết thúc, Chủ tịch Kim sẽ chính thức có chuyến thăm cấp nhà nước với Việt Nam.

Dưới cải cách kinh tế năm 1986, Việt Nam đã mở cửa nền kinh tế của mình. Kể từ khi địa điểm tổ chức hội nghị được công bố, việc ông Kim có tới tham quan những nhà máy hiện đại tại Việt Nam hay không cũng là một điểm đáng lưu ý.

Hôm nay, một đội ngũ nhân viên Triều Tiên đã tới khảo sát vịnh Hạ Long, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, theo một nguồn tin của Yonhap cho hay.

VinFast, nhà máy sản xuất ô tô và xe máy thương hiệu Việt tại Hải Phòng cũng có thể là một địa điểm thú vị mà Chủ tịch Kim có khả năng ghé thăm.

Hoàng Việt (Theo Yonhap)