Điều chỉnh kích thước chữ

TTXVN - Yonhap chia sẻ kinh nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin tức

(CLO) Nhận lời mời của Chủ tịch -Tổng Giám đốc hãng thông tấn Yonhap Sung-boo Cho, đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 17-21/2.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tiếp Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul, ngày 18/2. Ảnh: Hữu Tuyên

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tiếp Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul, ngày 18/2. Ảnh: Hữu Tuyên

Ngày 18/2, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-Yon đã tiếp Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul.

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, quan hệ Việt - Hàn đang phát triển rực rỡ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Ông vui mừng khi thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa TTXVN với hãng tin Yonhap và mong muốn TTXVN và Yonhap tiếp tục là cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới. Nhân dịp này, Thủ tướng Hàn Quốc cũng chuyển lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tới Việt Nam đầu tư và kinh doanh, cũng như tạo điều kiện cho cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon (giữa) tiếp Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul, ngày 18/2. Ảnh: Hữu Tuyên

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon (giữa) tiếp Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Seoul, ngày 18/2. Ảnh: Hữu Tuyên

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cảm ơn Thủ tướng Hàn Quốc đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời giới thiệu vai trò, chức năng của TTXVN và nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác, trao đổi thông tin giữa các cơ quan báo chí hai nước. Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng đánh giá mối quan hệ Việt - Hàn đang hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực và cho biết người dân Việt Nam hiện rất quan tâm tới Hàn Quốc và nhân dân Hàn Quốc. Vì vậy, TTXVN và Yonhap có vai trò và trách nhiệm lớn trong việc làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi gặp và hội đàm với Chủ tịch Yonhap, ông Cho Sung-boo, ngày 18/2 tại thủ đô Seoul. Ảnh: Hữu Tuyên

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi gặp và hội đàm với Chủ tịch Yonhap, ông Cho Sung-boo, ngày 18/2 tại thủ đô Seoul. Ảnh: Hữu Tuyên

Cùng ngày, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã có buổi hội đàm với Chủ tịch Yonhap Cho Sung-boo. Ông Cho Sung-boo khẳng định quan hệ tốt đẹp, ngày càng phát triển giữa Yonhap và TTXVN; đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực thông tin.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, ngày 18/2. Ảnh: Hữu Tuyên

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, ngày 18/2. Ảnh: Hữu Tuyên

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi bày tỏ mong muốn được Yonhap chia sẻ những kinh nghiệm trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin và cho biết TTXVN sẵn sàng hỗ trợ Yonhap thực hiện ý tưởng mở trang tiếng Việt trên website của Yonhap. Với tư cách là cơ quan thông tấn quốc gia, TTXVN luôn có trách nhiệm cung cấp các loại hình thông tin chính thống và đầy đủ cho các hãng thông tấn và cơ quan báo chí nước ngoài về các sự kiện quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam. Trong điều kiện có thể, TTXVN sẽ chia sẻ và hỗ trợ tối đa các phóng viên của Yonhap đưa tin các sự kiện diễn ra tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã gửi lời mời Chủ tịch Cho Sung-boo tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban chấp hành Tổ chức Các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) dự kiến được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 19-20/4 tới.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc TTXVN, Chủ tịch Yonhap, và Phó Chủ tịch điều hành công ty hóa chất - năng lượng lớn nhất của Hàn Quốc SK Innovation đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác truyền thông cho dự án khôi phục rừng đước chống ngập mặn, bảo vệ môi trường ở tỉnh Trà Vinh. 

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, thăm tập đoàn Samsung. Ngày 19-20/2, đoàn tới thăm tổ hợp lọc hóa dầu của SK Innovation, đi thực tế một số địa phương ở thành phố miền Nam Ulsan và Busan của Hàn Quốc.

P.V

 
 
Tin mới
Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia

(CLO) Ngày 26/9/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Xen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia.